Ra nhiều khí hư màu trắng đục

Ra nhiều khí hư màu trắng đục - Xếp hạng: 9.8 out of 10 based on 142 votes
Xem kết quả:star onstar onstar onstar onstar on / 142
Bình thườngTuyệt vời 

Khí hư bình thường có màu trắng trong có thể hơi ngả vàng. Số lượng và tính chất của khí hư thay đổi tuỳ theo từng giai đoạn trong chu kì kinh nguyệt. Ở giai đoạn trước và sau khi trứng rụng, khí hư thường ít và không dai. Ở thời điểm rụng trứng, khí hư bất thường thường nhiều, loãng và dai. Vào giai đoạn này, để một ít khí hư vào hai ngón tay có thể kéo dài ra được.

Bình thường trong cơ thể người phụ nữ sẽ có một loại dịch màu trắng sữa, hoặc trong suốt chảy ra, lượng có lúc nhiều có lúc ít, do dịch của nhiều tổ chức tuyến tiết ra tạo thành dịch có tác dụng giữ ẩm cho niêm mạc âm đạo. Dịch này được gọi là huyết trắng sinh lý. Huyết trắng sinh lý thường có màu trắng sữa hoặc trong suốt, có vị hơi tanh hoặc không có mùi gì.

Ra nhiều khí hư màu trắng đụcRa nhiều khí hư có màu trắng đục nguyên nhân do đâu?

Ra nhiều khí hư màu trắng đục là bị gì?

Huyết trắng sinh lý nhiều hay ít phụ thuộc vào lượng oestrogen, protein trong cơ thể cao hay thấp. Vào thời kỳ rụng trứng, do mức oestrogen trong cơ thể lên cao nên huyết trắng sinh lý thường xuất hiện nhiều. Lúc này huyết trắng thường loãng, màu trắng, trong, trông bề ngoài giống như lòng trắng trứng gà, có thể kéo dài thành sợi. Sau thời kỳ này mức oestrogen giảm xuống làm cho huyết trắng sinh lý trở nên dày đặc, trắng sữa, có thể kéo dài và nhỏ ra, dễ kéo thành sợi dễ đứt.

Khi huyết trắng biến đổi về màu sắc, chất và mùi vị thì được gọi là khí hư. Ra nhiều khí hư màu trắng đục thì rất có thể chị em đang mắc bệnh phụ khoa hoặc bệnh nào đó trong cơ quan sinh dục như: viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm phần phụ, nhiễm nấm, rối loạn thần kinh thực vật, lộ tuyến cổ tử cung, tăng sản nội mạc tử cung hoặc ung thư cổ tử cung...

Ra nhiều khí hư bạn có thể bạn đang gặp rắc rối ở phần phụ (bên trong cơ quan sinh sản), bao gồm:

- Khí hư trong (dịch trong, trắng, nhày dính, có khi loãng như nước, không hôi) có thể là dấu hiệu của u xơ cổ tử cung, polyp cổ tử cung, lộ tuyến cổ tử cung, quá sản nội mạc tử cung do cường Estrogen.

- Khí hư nhiều đặc, dính như hồ, có màu đục có thể là dấu hiệu viêm cổ tử cung.

- Khí hư ra nhiều, ngứa ngáy có thể do nhiễm nấm Chlamydia và trùng roi gây ngứa.

- Khí hư loãng như nước có thể là dấu hiệu viêm tử cung.

Các chuyên gia phòng khám Thiên Tâm cho biết không thể kết luận ngay về tình trạng sức khỏe của bạn nếu chỉ qua mô tả như vậy. Tốt nhất, bạn nên đi khám để các bác sĩ tiến hành kiểm tra và làm các xét nghiệm cần thiết mới có thể chẩn đoán chính xác bạn bị bệnh gì. Việc kiểm tra, xét nghiệm này không hề đau đớn và được tiến hành nhanh chóng. Nếu bạn không đi khám, bệnh có thể nặng thêm khiến cho việc chẩn đoán và điều trị càng gặp khó khăn. Nếu còn thắc mắc, bạn có thể gọi điện tới số 01666 06 55 66 để được tư vấn.

Có thể bạn cũng quan tâm
Hẹp bao quy đầu ở người trưởng thành và cách điều trị
Hẹp bao quy đầu ở người trưởng thành là bệnh lý nam khoa phổ biến mà nam giới thường mắc…
Cách chữa trị bệnh lậu ở nam giới
Bệnh lậu thuộc top những bệnh xã hội phổ biến và nguy hiểm hàng đầu trên thế giới, bệnh có…
Cách chữa trị bệnh sùi mào gà ở nam giới
Nam giới là đối tượng rất dễ bị mắc các bệnh xã hội, do thường có lối sống phóng khoáng…
Chi phí cắt bao quy đầu bao nhiêu tiền?
Đối với những nam giới trưởng thành thì dài hoặc hẹp bao quy đầu quả là nỗi phiền phức rất…
Bệnh giang mai lây qua đường nào?
Trong các bệnh xã hội, giang mai được xếp vào tốp những bệnh có mức độ nguy hiểm rất cao,…
Ra khí hư có kèm theo máu là bệnh gì?
Khí hư là hiện tượng sinh lý bình thường ở nữ giới, nó bắt đầu xuất hiện nhiều hơn khi…
Bài viết nổi bật
Lưu ý với bệnh nhân
Lưu ý người bệnh
Hỏi Đáp
online lef2t