Nguyên nhân rò hậu môn

Nguyên nhân rò hậu môn - Xếp hạng: 9.1 out of 10 based on 11 votes
Xem kết quả:star onstar onstar onstar onstar on / 11
Bình thườngTuyệt vời 

Rò hậu môn là một nhiễm trùng mãn tính, do apxe hậu môn không dẫn lưu hết mủ, điều trị không dứt điểm, vùng xung quanh hậu môn sẽ có một lỗ tiết dịch mủ kéo dài, đường rò có thể kéo dài bên dưới và có thể mở thông vào ruột già. Rò hậu môn nếu để lâu sẽ gây khó khăn trong điều trị vì đường rò có thể trở nên phức tạp.

nguyen-nhan-ro-hau-mon

Nguyên nhân dẫn tới rò hậu môn

- Nguyên nhân thường gặp nhất là vi trùng E. Coli, tụ cầu trùng, liên cầu trùng và đặc biệt trong bệnh cảnh của người Việt Nam thì nguyên nhân do vi trùng lao cũng thường gặp.

- Ngoài ra một số nguyên nhân khác ít gặp hơn ở người Việt Nam như Crohn, nấm, ung thư vùng hậu môn trực tràng, sau xạ trị vùng chậu, ung thư bạch huyết, rò bẩm sinh, rò sau chấn thương vùng tầng sinh môn…

Rò hậu môn không thể tự lành

- Các tuyến ở vùng của hậu môn phân bố không đồng đều xuyên qua các tầng cơ thắt của hậu môn, vùng cơ có các tuyến sẽ hình thành dịch mủ, bài tiết ra mủ dẫn tới khi đại tiện trở nên khó khăn.

- Vùng hậu môn không đuợc vệ sinh sạch sẽ, vùng viêm sưng mủ khó lành liền da: khi bài tiết nuớc tiểu và phân... khiến cho các vùng cơ ở hậu môn thuờng bị ngứa, vùng da ở hậu môn thay đổi màu sắc.

- Phân ở vùng đại tràng và dịch ở ruột cùng với luợng khí do cơ thể bài tiết sẽ chảy vào các ống rò, cọ sát vào thành ống khiến cho các tuyến thành ống sưng to, lâu dần khiến cho vùng ống đó không thể nhỏ lại như bình thuờng.

- Các lỗ rò có hiện tượng chảy mủ khiến cho việc đi đại tiện trở nên khó khăn hoặc lỗ hậu môn co nhỏ, gây thuyên tắc hậu môn, dịch mủ ứ đọng bên trong lâu dần hình thành apxe hậu môn và các lỗ rò hậu môn.

- Ở bên trong lỗ rò: Các vùng mủ tự vỡ ra hoạc do trích mà chảy mủ có thể dấn tới viêm hậu môn hoặc viêm tuyến hậu môn, những tuyến mủ đuợc hình thành ỏ bên trong tiếp tục chảy mủ vào lỗ rò.

Nguy hiểm hơn, với một số trường hợp, rò hậu môn có khả năng bị biến chứng vào các cơ quan quan trọng như bàng quang, gây nhiễm trùng niệu; sang trực tràng sẽ gây viêm trực tràng.

Điều quan trọng nhất cần lưu ý để tránh rò hậu môn là luôn vệ sinh cá nhân sạch sẽ, giữ cho vùng hậu môn được khô thoáng. Tuyệt đối không được sử dụng thuốc Nam đắp lên các apxe hậu môn. Khi có dấu hiệu apxe phải khám ở các cơ sở y tế co chuyên khoa và tuân thủ đúng hướng dẫn của bác sỹ.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thiên Tâm về Nguyên nhân Rò Hậu Môn. Nếu còn thắc mắc, bạn có thể gọi điện tới số 01666 06 55 66 hoặc chat trực tuyến để được tư vấn chi tiết.

Bài viết liên quan:

Có thể bạn cũng quan tâm
Hẹp bao quy đầu ở người trưởng thành và cách điều trị
Hẹp bao quy đầu ở người trưởng thành là bệnh lý nam khoa phổ biến mà nam giới thường mắc…
Cách chữa trị bệnh lậu ở nam giới
Bệnh lậu thuộc top những bệnh xã hội phổ biến và nguy hiểm hàng đầu trên thế giới, bệnh có…
Cách chữa trị bệnh sùi mào gà ở nam giới
Nam giới là đối tượng rất dễ bị mắc các bệnh xã hội, do thường có lối sống phóng khoáng…
Chi phí cắt bao quy đầu bao nhiêu tiền?
Đối với những nam giới trưởng thành thì dài hoặc hẹp bao quy đầu quả là nỗi phiền phức rất…
Bệnh giang mai lây qua đường nào?
Trong các bệnh xã hội, giang mai được xếp vào tốp những bệnh có mức độ nguy hiểm rất cao,…
Ra khí hư có kèm theo máu là bệnh gì?
Khí hư là hiện tượng sinh lý bình thường ở nữ giới, nó bắt đầu xuất hiện nhiều hơn khi…
Bài viết nổi bật
Lưu ý với bệnh nhân
Lưu ý người bệnh
Hỏi Đáp
online lef2t