Bệnh giang mai có chữa được không?

Lượt xem: 654
Đánh giá :
Điểm trung bình: 9.1 / 10 ( 16 lượt đánh giá )

Trong những bệnh xã hội phổ biến hiện nay thì giang mai là bệnh được biết đến với tốc độ lây nhiễm nhanh chóng và độ nguy hiểm cao chỉ đứng sau HIV. Mặc dù đây là căn bệnh không mấy xa lạ với nhiều người nhưng bệnh giang mai có chữa khỏi được hay không thì không phải ai cũng biết. Đây cũng chính là thắc mắc, nỗi lòng của rất nhiều bệnh nhân đang mang trong mình bệnh giang mai.

 Có thể bạn cũng quan tâm:

benh-giang-mai-co-chua-duoc-khong
Giang mai có chữa được không?

 

Bệnh giang mai có thể chữa khỏi được không?

Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thành Đức thì bệnh giang mai có khả năng chữa khỏi được nếu sử dụng đúng thuốc, đúng liều lượng, đúng cách và đúng thời điểm. Xung quanh vấn đề bệnh giang mai có chữa khỏi được không, các bác sĩ sẽ cung cấp thêm cho bạn một vài thông tin về bệnh như sau:

Bệnh giang mai do một loại vi khuẩn có hình xoắn giống như cấu trúc ADN gây ra nên được gọi là xoắn khuẩn giang mai. Con đường lây lan chủ yếu của các bệnh xã hội nói chung và giang mai nói riêng đó là qua con đường tình dục không an toàn. Bên cạnh đó do xoắn khuẩn giang mai có khả năng sống sót rất lâu trong môi trường ngoài nên nguy cơ lây nhiễm từ việc tiếp xúc gián tiếp với các xoắn khuẩn gây bệnh qua các đồ dùng vật dụng hàng ngày là hoàn toàn có thể.

Giang mai là bệnh xã hội mà dấu hiệu bệnh của nó thường khó nhận biết, bởi những triệu chứng bệnh của nó thường không rõ ràng. Bệnh giang mai được coi là kẻ bắt trước tuyệt vời vì những triệu chứng của nó rất dễ khiến chúng ta nhầm lẫn với những bệnh khác. Trong các nhóm bệnh xã hội thì bệnh giang mai là bệnh có diễn biến bệnh khá phức tạp. Và tùy vào từng giai đoạn của bệnh mà mức độ và khả năng chữa trị của bệnh cũng khác nhau.

Mức độ chữa trị của bệnh giang mai ở từng giai đoạn bệnh như thế nào được các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám Thành Đức trả lời rất cụ thể. Sau 3 – 90 ngày kể từ khi tiếp xúc với mầm bệnh thì bệnh nhân sẽ bắt đầu thấy xuất hiện các triệu chứng bệnh giang mai đầu tiên. Những triệu chứng ban đầu của bệnh là xuất hiện những nốt hình tròn hoặc hình bầu dục, màu đỏ nhạt không sưng, không gây đau đớn, có bờ, ở giữa hơi cứng, khi ấn vào sẽ tự biến mất. Đây là giai đoạn đầu của bệnh, ở giai đoạn này bệnh sẽ dễ chữa trị dứt điểm nhất nếu được phát hiện và chữa trị đúng, đủ. Tuy nhiên đây cũng là giai đoạn nhạy cảm, dễ lây nhiễm, nếu ở giai đoạn này không chữa trị bệnh dứt điểm thì các xoắn khuẩn sẽ xâm nhập sâu vào máu và chuyển sang giai đoạn nặng hơn.

Nếu để bệnh chuyển sang giai đoạn 2 của bệnh thì khả năng chữa trị khỏi của bệnh gần như là không còn, bởi khi xâm nhập vào máu các vi khuẩn này sẽ lây lan nhanh chóng và di chuyển đến khắp các bộ phận của cơ thể để gây bệnh. Giang mai có đặc điểm riêng là không chỉ gây bệnh ở một vị trí nhất định mà các xoắn khuẩn có thể lây lan và xâm nhập vào hầu hết các bộ phận khác trong cơ thể để gây bệnh, trong đó có cả các cơ quan quan trọng như tim, màng não...đe dọa đến tính mạng con người. Mọi biện pháp chữa trị lúc này chỉ nhằm ngăn chặn sự phát triển của bệnh chứ không thể chữa lành được những tổn thương mà bệnh đã gây ra.

Tóm lại bệnh giang mai có thể chữa khỏi nhưng lại phụ thuốc vào nhiều yếu tố, trong đó phát hiện bệnh sớm là điều kiện cần thiết để chữa khỏi bệnh. Chính vì vậy khi phát hiện bệnh tốt nhất bạn không nên ngần ngại mà hãy đến ngay các cơ sở y tế để thăm khám và chữa trị kịp thời. Điều trị giang mai là quá trình rất lâu dài đòi hỏi sự kiên trì nên khi chữa trị bệnh phải kiên quyết, chữa trị đến cùng.

Hãy cùng đẩy lùi bệnh giang mai nói riêng và bệnh xã hội nói chung với phòng khám đa khoa Thành Đức. Mọi thắc mắc các bạn có thể gọi đến số điện thoại 01662.285.888 hoặc trực tiếp đến tại phòng khám địa chỉ số 5, Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.

Bạn cần được tư vấn ngay?

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Triệu chứng bệnh giang mai ở nam giới
Triệu chứng bệnh giang mai...
Bệnh giang mai là một căn bệnh rất nguy hiểm đối với nam giới, thuộc...
Triệu chứng của bệnh giang mai
Triệu chứng của bệnh giang...
Triệu chứng bệnh giang mai như thế nào? Giang mai là một bệnh xã...
Bệnh giang mai ở nữ
Bệnh giang mai ở nữ
Bệnh giang mai ở nữ: Bệnh giang mai có thể gặp ở cả nam và nữ. Tuy...
Điều trị bệnh giang mai
Điều trị bệnh giang mai
Điều trị bênh giang mai: Bệnh giang mai tuy nguy hiểm nhưng tỷ lệ khỏi...
Bệnh lậu, giang mai phân biệt thế nào?
Bệnh lậu, giang mai phân...
Bệnh lậu, giang mai phân biệt với nhau như thế nào? Lậu, Giang...
Bệnh giang mai là gì?
Bệnh giang mai là gì?
Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng đã từng nghe đến một căn bệnh mang tên...