Bệnh lậu ở nam giới

Lượt xem: 2497
Đánh giá :
Điểm trung bình: 9.2 / 10 ( 23 lượt đánh giá )

Bệnh Lậu ở nam giới thường chia làm 2 giai đoạn  là cấp tính và mãn tính. Nam giới khi mắc bệnh lậu có biểu hiện viêm niệu đạo, có hiện tượng tiểu nhiều, tiểu gấp, tiểu đau, đau khi dương vật cương cứng, miệng niệu đạo chảy mủ có mầu vàng hoặc vàng xanh. Ở giai đoạn mãn tính, người bệnh thường có cảm giác nóng rát, đau, ngứa khi đi tiểu. Dưới đây, các chuyên gia Phòng Khám Thành Đức xin giới thiệu về các giai đoạn và phương pháp điều trị bệnh lậu:

Tham khảo thêm:

Benh Lau o Nam
Bệnh lậu ở nam giới

Tổng quan bệnh lậu ở nam giới

Giai đoạn lậu cấp tính:

Sau thời gian ủ bệnh, bệnh nhân thấy hơi ngứa khi đi tiểu, tiết dịch ở miệng niệu đạo, ban đầu dịch trong sau đó đục dần rồi chuyển thành mủ, màu vàng hơi trắng hoặc vàng xanh. Tiếp theo đó, hai mép miệng sáo đỏ, sưng nề, khi đi tiểu bệnh nhân có cảm giác tiểu nóng rát, tiểu gắt, tiểu bốt, đau như dao cắt, mủ chảy ngày càng nhiều, trường hợp nặng có thể tiểu ra máu. Giai đoạn này bệnh nhân có thể sốt nhẹ, đau mỏi khắp toàn thân.

Giai đoạn lậu mãn tính:

Nếu không điều trị hoặc điều trị không triệt để bệnh lậu ở giai đoạn cấp tính thì các triệu chứng bệnh cũng dần mất đi. Tuy nhiên, những vi khuẩn vẫn còn và chuyển sang giai đoạn bệnh lậu mãn tính, vi khuẩn từ niệu đạo trước, xâm nhập sâu dần đến các tuyến và niệu dạo sau để tiếp tục sinh sôi và phát triển, các triệu chứng trên sẽ mất dần chỉ còn lại là tiểu ra giọt đục buổi sáng, và tăng lên khi lao động nặng, thức khuya, uống rượu bia…

Điều trị bệnh lậu

Nguyên tắc điều trị: Lậu cầu cứ 15 phút phân chia một lần do đó phát triển rất nhanh. Vì vậy bệnh lậu cần điều trị sớm, điều trị triệt để.

Điều trị đúng thuốc – đủ liều.

Điều trị cả với người tiếp có xúc sinh lý.

Chỉ được kết luận là khỏi bệnh khi cấy hai lần liên tiếp âm tính hoặc không còn tiết dịch niệu đạo với nghiệm pháp kích thích.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia phòng khám Thành Đức về Bệnh Lậu ở nam giới. Nếu bạn còn thắc mắc vui lòng liên hệ với Phòng khám đa khoa Thành Đức tại địa chỉ số 5 Khuất Duy Tiến Thanh Xuân Hà Nội, Hotline 01662.285.888

Bạn cần được tư vấn ngay?

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Triệu chứng bệnh lậu như thế nào?
Triệu chứng bệnh lậu như...
Bệnh lậu do song cầu khuẩn lậu gây ra, bệnh chủ yếu lây truyền qua...
Bệnh lậu ở nữ giới - Kẻ thù giấu mặt
Bệnh lậu ở nữ giới -...
Bệnh lậu ở nữ giới: Bệnh lậu là một trong những bệnh xã hội phổ...
Nguyên nhân bệnh lậu
Nguyên nhân bệnh lậu
Nguyên nhân bệnh lậu: Bệnh Lậu là do vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae (khuẩn...
Điều trị bệnh lậu
Điều trị bệnh lậu
Bệnh lậu chủ yếu lây truyền qua đường tình dục, thông qua quan hệ...
Bệnh lậu mãn tính: Triệu chứng và điều trị
Bệnh lậu mãn tính: Triệu...
Bệnh lậu nếu không được phát hiện sớm, điều trị kịp thời và...
Bệnh lậu là gì
Bệnh lậu là gì
Bệnh lậu là bệnh do song cầu khuẩn lậu gây nên. Là một trong những...