Bệnh sùi mào gà có chữa khỏi được không?

  • cập nhật lần cuối: 30-11-2022 09:15:49
  • Tham vấn y khoa: 
Lượt xem: 3494

Bệnh sùi mào gà là bệnh khá phổ biến và không hề hiếm gặp, đặc biệt là trong xã hội hiện nay. Là bệnh thuộc nhóm bệnh xã hội, sùi mào gà mang trong mình tất cả các đặc trưng của bệnh xã hội, đó là tốc độ lây lan nhanh chóng và độ nguy hiểm cao. Vì lẽ đó, câu hỏi sùi mào gà có chữa được không là thắc mắc của rất nhiều người? Chúng ta sẽ cùng các bác sĩ của Phòng khám đa khoa Thái Hà đi tìm câu trả lời.

Có thể bạn cũng quan tâm:

benh-sui-mao-ga-co-chua-khoi-duoc-khong
Sùi mào gà có thể chữa khỏi hay không?

Bệnh sùi mào gà có chữa được không?

Sùi mào gà là bệnh thuộc nhóm bệnh xã hội lây truyền chủ yếu qua con đường tình dục(hay còn gọi là STD). Loại siêu vi gây nên bệnh này có tên là Human papollima (hay còn gọi là HPV). Đặc điểm của loại virut này gây viêm nhiễm dạng u nhú, chỉ xâm nhập và gây bệnh ở da người. Đây là căn bệnh có thể lây nhiễm ở cả nam và nữ, phổ biến trong độ tuổi quan hệ tình dục.

Thời gian ủ bệnh của bệnh sùi mào gà là khá lâu, kéo dài từ 2 – 9 tháng sau đó sẽ bắt đầu xuất hiện những triệu chứng sùi mào gà đầu tiên. Cụ thể, tại các bộ phận sẽ xuất hiện các u nhú có màu hồng, mềm, không đau, nhưng dễ bị trầy xước, chảy máu. Nếu không được chữa trị, những nốt u nhú này sẽ phát triển lớn, liên kết với nhau thành từng mảng, có dạng sùi mào gà, súp lơ, hoặc quả dâu tây. Ở giữa bề mặt xuất hiện mủ, ẩm ướt, chảy ra có mùi hôi thối. Khi bị sùi mào gà sẽ gây bất tiện cả sức khỏe và sinh hoạt. Những biểu hiện này thường không rõ ràng âm thầm, cho đến khi những nốt sùi này phát triển to thành những cục lớn ở thân quy đầu, bao quy đầu, rãnh quy đầu, bìu dương vật, âm đạo, cổ tử cung và hậu môn...

Các bác sĩ của Phòng khám Thái Hà cho biết, hiện nay với sự phát triển của y học, các bệnh sùi mào gà hoàn toàn có thể chữa trị được. Tuy nhiên mức độ chữa trị bệnh đến đâu lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố của bệnh. Thông thường các nốt sùi mào gà nhỏ và ít sẽ có thể tự mất đi mà không cần chữa trị. Nếu phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm và chữa trị kịp thời thì khả năng chữa trị bệnh dứt điểm là rất cao. Ở giai đoạn này, điều trị sùi mào gà thường được điều trị nội khoa là chính, chủ yếu sử dụng các loại thuốc uống và thuốc bôi theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ sẽ làm tình trạng này thuyên giảm.

Nếu để bệnh phát triển nặng các nốt sùi phát triển quá to sẽ gây khó khăn rất lớn cho việc điều trị. Những nốt sùi to nhô cao đến vài cm cần phải chữa trị theo biện pháp tác động trực tiếp như: đông lạnh, laze, đốt điện...

Những phương pháp điều trị sùi mào gà này chỉ có thể loại bỏ những nốt sùi bên ngoài, mà không thể tiêu diệt được những vi khuẩn bên trong cơ thể. Các phương pháp điều trị hiện nay chỉ có thể phá hủy tổn thương bên ngoài chứ không thể tiêu diệt được virut.

Theo thống kê đa phần những ca mắc bệnh thường không chú ý và bỏ qua giai đoạn điều trị dễ dàng , khi phát hiện bệnh thường ở giai đoạn nặng của bệnh, rất khó chữa trị. Hơn nữa thái độ chữa trị không đúng cách và không tích cực, không tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ cũng làm tình trạng bệnh nặng hơn.

Để hạn chế những tác hại của bệnh, bạn nên chủ động phòng tránh bệnh bằng nhiều cách khác nhau. Chú ý lối sống khoa học và giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, thực hiện quan hệ tình dục an toàn.

Hi vọng những chia sẻ của bác sĩ Phòng khám đa khoa Thái Hà về bệnh sùi mào gà có chữa được không sẽ giúp các bạn có cái nhìn rõ về bệnh. Nếu còn thắc mắc hay cần tư vấn gì thêm xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại 0365.116.117 hoặc trực tiếp đến tại phòng khám địa chỉ số 11 Thái Hà- Đống Đa - Hà Nội các bác sĩ luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn.

Đánh giá: 
Bệnh sùi mào gà có chữa khỏi được không?
Điểm trung bình:  7.4 /  10 (  59 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?