Chữa trị liệt dương

Lượt xem: 4698

Bệnh liệt dương luôn là nỗi ám ảnh của các quý ông, bệnh làm rối loạn chức năng tình dục ở nam giới có biểu hiện bệnh là dương vật không đủ hay không giữ được độ cương cứng làm mất đi khả năng giao hợp, dương vật mềm trước khi xuất tinh. Nói cách khác là dương vật không có đủ/không duy trì được độ cứng để tiến hành trọn vẹn cuộc giao hợp, ảnh hưởng không nhỏ tới hạnh phúc lứa đôi.

Theo các thống kê, trên thế giới hiện có trên 150 triệu nam giới mắc bệnh Liệt Dương, con số này được dự đoán sẽ là 320 triệu vào năm 2025. Sự gia tăng tập trung chủ yếu ở nhóm các nước phát triển do đời sống được nâng cao => tuổi thọ trung bình tăng đồng nghĩa với việc sức khoẻ tình dục giảm theo độ tuổi. Mặc dù thống kê cho thấy tỷ lệ nam giới bị liệt dương tăng theo tuổi tác nhưng không có nghĩa chỉ nhóm người lớn tuổi mới bị liệt dương.

Điều Trị Bệnh Liệt Dương
Liệt dương

Nguyên Nhân Liệt Dương:

Trước đây, các chuyên khoa tâm thần cho rằng liệt dương 90% là do tâm lý, Sau đó các chuyên khoa thận - tiểu lại cho rằng Liệt dương 90% là do bệnh tật cơ thể.

Hiện nay thì khoa học cho rằng phải chia Liệt Dương theo loại yếu tố nguyên nhân: 1 - Yếu tố tâm lý và 2 - Yếu tố cơ thể. 2 yếu tố này có thể ảnh hưởng cùng lúc hoặc ảnh hưởng riêng biệt

Xét về tổng quát nguyên nhân gây liệt dương: Khi mắc bệnh lý cơ thể bất kỳ, nó có thể làm phát sinh hoặc làm trầm trọng thêm bệnh liệt dương vì mang đến những lo lắng và phản xạ tình dục bất thường (tâm lý).

Bệnh lý kết hợp:

Liệt Dương thường đi kèm những bệnh lý sau:

- 68% bệnh nhân cao huyết áp có rối loạn cương dương ở những mức độ khác nhau.

- 60% bệnh nhân liệt dương đang bị rối loạn lipid máu.

- 50% bệnh nhân liệt dương có vấn đề về tim mạch, trong đó 40% bị bệnh mạch vành.

- 27-59% bệnh nhân tiểu đường bị liệt dương.

- Tỷ lệ bệnh nhân suy thận bị liệt dương lên đến 40%, chủ yếu ở người chạy thận nhân tạo hơn là ghép thận. 75% bệnh nhân ghép thận có khả năng cải thiện cương dương.

- 10%- 63% người nghiện rượu bị liệt dương. Rượu làm giảm testosterone (hóc môn sinh dục nam) và tăng estrogen (hóc môn sinh dục nữ) đồng thời tác động tiêu cực lên hệ thần kinh.

- Thuốc lá: Nam giới hút thuốc lá làm tăng nguy cơ bị liệt dương nhiều hơn đàn ông không hút thuốc.

Chữa trị bệnh liệt dương:

Để chữa trị liệt dương cần xác định chính xác nguyên nhân bệnh.

Nếu nguyên nhân là do yếu tố tâm lý thì nên chữa trị từ tâm lý, còn nếu do bệnh tật gây nên thì phải chữa đúng bệnh, nếu do một số thứ thuốc khác thì phải bảo bác sĩ thay cho thứ thuốc khác.

Nếu bị liệt dương thì phải xác định quyết tâm chiến thắng bệnh tật. Người vợ nên có thái độ đồng tình, thông cảm, và cũng nên có trách nhiệm với việc sinh hoạt tình dục. Sự thông cảm với người chồng liệt dương là nhân tố cực kỳ quan trọng để khôi phục sinh hoạt tình dục bình thường. Nếu người vợ oán thán, trì triết sẽ chỉ càng làm tăng trở ngại tâm lý cho người chồng, làm người chồng càng thêm sốt ruột, sợ hãi, đau khổ, do đó mà việc chữa chạy càng khó khăn.

Chữa trị liệt dương về mặt tinh thần không phải chỉ đi tìm nguyên nhân để tiến hành chữa tâm lý mà còn phối hợp cùng những biện pháp khác. Ví dụ như sinh hoạt phải có chế độ, phải cải thiện tình hình sức khoẻ của bản thân, tăng cường thể chất…Cũng có thể dùng một số loại thuốc vừa phải như nhung hươu, đông trùng hạ thảo…nhưng nên theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.

Cần nhấn mạnh một điều là một người nam giới dù có khoẻ mạnh đến đâu nhưng khi giao hợp dương vật không thể cương làm cho lần giao hợp ấy thất bại. Đó không phải là việc kỳ lạ, không nên coi là liệt dương. Khi thể lực quá mệt mỏi, sau khi ốm dậy, thể chất chưa hoàn toàn phục hồi cũng có thể làm cho tinh thần quá độ, kích thích quá mức… đều có thể dẫn đến liệt dương. Cho nên bỗng dưng dương vật không cương nhất thời mà không có nguyên nhân thì không nên coi là liệt dương. Chỉ khi nào nhiều lần giao hợp mà dương vật không cương lên được thì mới coi là liệt dương.

Trong một số trường hợp cũng cần phân biệt với liệt dương, ví dụ như sau khi phóng tinh là dương vật teo ngay, dương vật vào âm đạo rồi mới teo, dương vật cương lên là phóng tinh ngay rồi teo. Như vậy không phải là liệt dương mà là phóng tinh sớm.

Tóm lại: bất kỳ là nam hay nữ đều có khả năng trong một thời gian dài nào đó mệt mỏi cần nghỉ ngơi, không nên liên hệ ngay đến công năng giao hợp mạnh hay yếu, đặc biệt là người vợ, không nên chú ý quá đến công năng giao hợp của chồng. Người vợ không nên kỳ vọng quá cao vào sinh hoạt tình dục, nếu không thì vô hình chung sẽ gâycho đàn ông một áp lực nặng nề, cũng không có lợi cho việc giao hợp được mỹ mãn và hài hoà.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Nam Khoa Phòng khám đa khoa Thái Hà về nguyên nhân và cách chữa trị bệnh liệt dương. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc gì, có thể tư vấn trực tiếp với các chuyên gia. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký khám bệnh. Có thể được ưu tiên sắp xếp bác sĩ khám bệnh hoặc bạn có thể gọi đến đường dây nóng: 0365.116.117 cũng có thể tư vấn trực tiếp qua yahoo.

Đánh giá: 
Chữa trị liệt dương
Điểm trung bình:  7.0 /  10 (  74 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?

 • Liệt dương có chữa được không? Liệt dương có chữa được không?
  Liệt dương là một bệnh thuộc sinh lý khá phổ biến ở nam giới, gần như trong đời bất kỳ người đàn ông nào cũng có thể gặp phải. Đa phần những nam giới mắc liệt dương khi bước vào tuổi...
  Xem chi tiết
 • Nguyên nhân gây rối loạn cương dương Nguyên nhân gây rối loạn cương dương
  Rối loạn cương dương là hiện tượng khá phổ biến ở nam giới. Đây luôn là nỗi ám ảnh kinh hoàng đối với đấng mày râu. Hiện tượng này kéo dài không chỉ gây mặc cảm, tự ti, mất cảm hứng k...
  Xem chi tiết
 • Điều trị rối loạn cương dương Điều trị rối loạn cương dương
  Rối loạn cương dương là tình trạng dương vật không thể cương cứng, cương cứng không hoàn toàn hoặc không duy trì được trạng thái cương cứng trong thời gian cần thiết. Bệnh làm ảnh hưởng rất...
  Xem chi tiết
 • Triệu chứng liệt dương như thế nào? Triệu chứng liệt dương như thế nào?
  Liệt dương hay suy giảm khả năng cương dương là tình trạng nam giới không thể cương hoặc cương không đủ cứng hoặc chỉ cương được trong thời gian ngắn. Bất cứ người đàn ông nào cũng có thể...
  Xem chi tiết
 • Rối loạn cương dương cần biết Rối loạn cương dương cần biết
  Rối loạn cương dương là hiện tượng dương vật không thể cương cướng hoặc không duy trì được độ cương cứng cần thiết để thực hiện quá trình giao hợp một cách bình thường. Theo các dữ li?...
  Xem chi tiết
 • Liệt Dương là gì? Liệt Dương là gì?
  Liệt dương hay rối loạn cương dương là một rối loạn chức năng tình dục ở nam giới. Biểu hiện bệnh là dương vật không đủ hay không giữ được độ cương cứng làm mất đi khả năng giao hợp, ...
  Xem chi tiết