Đau 1 bên tinh hoàn

Lượt xem: 4638

Đau 1 bên tinh hoàn là hiện tượng tương đối phổ biến và chiếm tỷ lệ cao hơn đau cả 2 tinh hoàn.Vậy nguyên nhân nào dẫn tới hiện tượng đau 1 bên tinh hoàn? Tinh hoàn là bộ phận nhạy cảm của nam giới và là nơi sản xuất tinh trùng, đồng thời cũng là tuyến tiết nội tiết tố nam quan trọng. Ngày nay có rất nhiều nam giới rơi vào tình trạng đau 1 bên tinh hoàn mà không biết nguyên nhân gây ra là gì? Sau đây các bác sỹ nam khoa Phòng khám Thái Hà sẽ cho các bạn biết một số nguyên nhân gây ra tình trạng đau tinh hoàn ở nam giới:

Đau 1 bên tinh hoàn
Đau 1 bên tinh hoàn

Đau 1 bên tinh hoàn bệnh lý

- Biểu hiện của viêm mào tinh hoàn trái hoặc phải( mào tinh sưng) dẫn tới đau tinh hoàn, thường là đau tinh hoàn trái

- Giãn tĩnh mạch tinh hoàn: Nếu là giãn tĩnh mạch tinh hoàn nhẹ (độ 1) thường không gây đau, nhưng nếu giãn nặng (độ 3) thì sẽ gây đau, hoặc cảm giác nặng và khó chịu ở vùng bìu. Trong trường hợp này, cách chữa là thắt tĩnh mạch bằng kỹ thuật mổ nội soi.

- Ung thư tinh hoàn: Khối ung thư phát triển thành cục cứng trong tinh hoàn, có lúc sờ thấy cứng ở đỉnh hay mặt sau, kèm cảm giác đau hoặc hơi đau. Đôi khi có thêm cảm giác nằng nặng ở bẹn hoặc bìu, gây sốt. Đối với những thể ung thư tinh hoàn thường gặp (như ung thư tuyến tinh), nếu được phát hiện sớm, tỷ lệ chữa khỏi đạt gần 100%.

- Virus quai bị ở trẻ em có thể phá hoại biểu mô tinh hoàn, gây ra teo một bên tinh hoàn và dẫn đến tình trạng một bên phát triển một bên không.

Đau 1 bên tinh hoàn do chấn thương

- Đau 1 bên tinh hoàn ở nam giới cũng có thể do tinh hoàn của nam giới bị tổn thương dẫn đến hiện tượng đau. Nam giới do vận động thể dục thể thao hoặc có quan hệ quá mạnh có thể dẫn đến tổn thương tinh hoàn nếu như không điều trị kịp thời có thể dẫn đến viêm tinh hoàn, gây đau tinh hoàn.

Nếu như có biểu hiện đau 1 bên tinh hoàn nên sớm đến bệnh viện, phòng khám chuyên khoa về vấn đề này để chẩn đoán chính xác và điều trị bệnh. Do có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến đau tinh hoàn nên tốt nhất là đến bệnh viện thăm khám, kiểm tra trực tiếp để được chẩn đoán và làm xét nghiệm chính xác hơn, từ đó có thể căn cứ vào tình trạng bệnh cụ thể để điều trị.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của bác sỹ Nam Khoa phòng khám Thái Hà về nguyên nhân gây ra hiện tượng đau 1 bên tinh hoàn ở nam giới. Nếu còn thắc mắc, bạn có thể gọi điện tói số 0365 116 117 để được tư vấn chi tiết.

Đánh giá: 
Đau 1 bên tinh hoàn
Điểm trung bình:  7.0 /  10 (  55 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?

 • Đau tinh hoàn sau khi quan hệ là bị gì? Đau tinh hoàn sau khi quan hệ là bị gì?
  Tinh hoàn là bộ phận rất nhạy cảm, chỉ cần một sơ xuất nhỏ cũng có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến bộ phận này. Đau tức tinh hoàn sau khi quan hệ tình dục là hiện không còn xa lạ gây ảnh h?...
  Xem chi tiết
 • Viêm mào tinh hoàn Viêm mào tinh hoàn
  Viêm mào tinh hoàn là một bệnh khá phổ biến ở hệ thống sinh dục nam. Viêm mào tinh hoàn nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn tới viêm mào tinh hoàn mãn tính, gây vô sinh cho nam giới. B??...
  Xem chi tiết
 • Bệnh viêm tinh hoàn Bệnh viêm tinh hoàn
  Bệnh viêm tinh hoàn là tình trạng bị viêm 1 hoặc cả 2 bên tinh hoàn. Đây là viêm nhiễm thường gặp ở nam giới, có nhiều nguyên nhân gây ra chứng viêm tinh hoàn như chấn thương, vi khuẩn, virut. Bệnh v...
  Xem chi tiết
 • Đau tức tinh hoàn do đâu? Đau tức tinh hoàn do đâu?
  Đau tức tinh hoàn có những nguyên nhân nào? Đó là thắc mắc của nhiều nam bệnh nhân. Theo các chuyên gia Nam Khoa Phòng khám Thái Hà, đau tức tinh hoàn có một số nguyên nhân sau đây: Giãn tĩnh mạch...
  Xem chi tiết