Hẹp bao quy đầu là gì?

Lượt xem: 2698

Bao quy đầu là phần da bao phủ lên đầu chót của dương vật (gọi là quy đầu). Hẹp bao quy đầu là trường hợp bao quy đầu không tuột hoàn toàn khỏi quy đầu được. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu chi tiết về hiện tượng hẹp bao quy đầu:

hep-bao-quy-dau-la-gi
Hẹp bao quy đầu là gì?

Hẹp bao quy đầu là gì?

Đối với nam giới, đặc biệt là trước 7 tuổi, bao quy đầu tương đối dài, bao phủ toàn bộ đầu dương vật và lỗ niệu đạo. Sau này khi lớn dần lên, thể tích dương vật cũng to lên, dài hơn, bao quy đầu sẽ co lại dần và nhường chỗ cho đầu dương vật (quy đầu), miệng niệu đạo "lộ diện".

Hẹp bao quy đầu toàn phần: Là hiện tượng da quy đầu không kéo xuống được ngay cả khi cương cứng. Phần lớn các bé trai sinh ra đều bị hẹp, khi lớn lên quy đầu sẽ dần dần tự tuột ra. Trong trường hợp da quy đầu không tự tuột nam giới nên đến cơ sở y tế uy tín để được cắt bao quy đầu.

Bán hẹp bao quy đầu: Bệnh nhân có thể tuột bao quy đầu xuống khỏi quy đầu của dương vật, nhưng khi dương vật cương cứng thì bị bao quy đầu bó chặt.

Hẹp bao quy đầu ảnh hưởng như thế nào đến nam giới

- Hạn chế sự phát triển của dương vật: Đầu dương vật bị bọc chặt khiến cho sự phát triển của đầu dương vật bị hạn chế, khi hoàn thiện sẽ bé hơn bình thường.

- Các viêm nhiễm: Trong bao quy đầu có tuyến bã, tiết ra lượng bã nhờn tương đối lớn. Hẹp bao quy đầu hoặc bao quy đầu quá dài khiến cho bã nhờn không thể tiết ra ngoài kết hợp với nước tiểu thành "bựa sinh dục". Bựa sinh dục là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn và nấm sinh sôi, dẫn đến viêm quy đầu và bao quy đầu thậm chí là dẫn tới ung thư dương vật, viêm đường tiết niệu...

- Suy giảm chức năng thận: "Cậu nhỏ" bị viêm, các vi khuẩn, nấm sẽ xâm nhập vào niệu đạo, gây viêm đường tiểu, dần dần dẫn đến hẹp đường niệu đạo, gây khó khăn trong việc đi tiểu. Nếu tình trạng này diễn ra trong thời gian dài, chức năng của thận bị tổn thương là điều khó tránh khỏi.

Lưu ý: Nam giới bị dài hay hẹp bao quy đầu thì tốt nhất là nên đến cơ sở có chuyên khoa để khám và điều trị kịp thời, tránh gây những biến chứng nguy hiểm về sau.

- Hiện nay Phòng khám Thái Hà có hệ thống phòng tiểu phẫu đạt tiêu chuẩn quốc tế, do các chuyên gia chuyên khoa có kinh nghiệm nhiều năm về tiểu phẫu cắt bao quy đầu đích thân tiến hành, kết hợp với các thiết bị xâm lấn tối thiểu hiện đại, công nghệ cắt bao quy đầu của hàn quốc, giúp tiến hành tiểu phẫu một cách không đau đớn, ít tổn thương, hồi phục nhanh chóng, không cần nằm viện, ít chảy máu, không cần cắt chỉ. Đây cũng chính là hiệu pháp chỉnh hình bộ phận sinh dục được nhiều nam giới lựa chọn. Nếu còn thắc mắc, bạn có thể gọi điện tới số 0365 116 117 để được tư vấn.

Đánh giá: 
Hẹp bao quy đầu là gì?
Điểm trung bình:  7.5 /  10 (  42 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?