Hẹp bao quy đầu và những tác hại

Lượt xem: 2652

Hẹp bao quy đầu là tình trạng lớp da ở phần đầu của dương vật không tụt được xuống để lộ phần quy đầu dương vật. Đây là chứng bệnh thương gặp ở nam giới, nhưng cũng không phải ai cũng quan tâm. Các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thái Hà cho biết, hẹp bao quy đầu ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe nam giới.

tac-hai-cua-dai-bao-quy-dau

Tác hại của hẹp bao quy đầu

- Viêm nhiễm dương vật: Hẹp bao quy đầu do không tuột phần da quy đầu sẽ khiến các chất cặn bẩn, chất tiết của niêm mạc quy đầu không được rửa sạch mỗi ngày, ứ đọng lại gây viêm nhiễm, tích tụ “bựa” , nước tiểu và dịch nhầy của đường tiết niệu ở nếp da quy đầu. Đây chính là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển nhanh chóng, gây viêm quy đầu, viêm nhiễm đường tiết niệu, sỏi đường tiết niệu và hẹp bao quy đầu là một trong những nguyên nhân dẫn đến ung thư dương vật.

- Xuất tinh sớm: Khi mắc chứng bán hẹp bao quy đầu, trong khi quan hệ tình dục, sau khi dương vật cương cứng, quy đầu lộ ra ngoài, khi quy đầu tiếp xúc với âm đạo, những kích thích ở phần bao quy đầu cộng thêm âm đạo tác động nhanh đến dây thần kinh đầu dương vật, gây ra hiện tượng xuất tinh sớm.

- Không xuất tinh: Dài bao quy đầu đa phần đều gây ra xuất tinh sớm nhưng hẹp bao quy đầu lại có thể gây ra hiện tượng không xuất tinh. Ở trường hợp này, bao quy đầu hoàn toàn bọc kín quy đầu ngay cả khi dương vật cương cứng, do quy đầu được bao quy đầu bảo vệ quá mức dây thần kinh quy đầu, chức năng hưng phấn của quy đầu bị hạn chế, thậm chí bị mất đi, không nhận được đủ kích thích nên dễ xuất hiện không xuất tinh được.

- Hạn chế sự phát triển của dương vật: Bao quy đầu ôm chặt quy đầu sẽ cản trở sự phát triển của dương vật.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản về một số tác hại của chứng hẹp bao quy đầu đối với nam giới. Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ theo số máy đường dây nóng 0365 116 117 hoặc chat trực tuyến để nhận tư vấn chi tiết của các chuyên gia Phòng khám Thái Hà.

Đánh giá: 
Hẹp bao quy đầu và những tác hại
Điểm trung bình:  7.6 /  10 (  45 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?