Khử mùi hôi nách

  • cập nhật lần cuối: 03-12-2022 13:10:01
  • Tham vấn y khoa: 
Lượt xem: 5710

Khử mùi hôi nách là mong muốn của rất nhiều người, đặc biệt là chị em phụ nữ. Có nhiều nguyên nhân gây mùi hôi nách nhưng có thể kể đến một số nguyên nhân chính: tuyến mồ hôi phát triển quá mạnh mẽ, ảnh hưởng của nội tiết, do di truyền, do chế độ ăn uống, vệ sinh cá nhân…

Khử mùi hôi nách
Khử mùi hôi nách

Do điều kiện ẩm ướt và nóng, vi khuẩn phát triển và “ăn” các chất bã được cơ thể bài tiết theo các tuyến mồ hôi. Các vi khuẩn này sẽ tiết ra một loại chất tên là 3-methyl-2-hexenoic acid. Chính chất này đã tạo nên mùi hương khó chịu ở nách.

Ngoài ra các loại thức ăn (hành tây, thức ăn cay, thực phẩm chứa cafein…) cũng được coi là nguyên nhân làm tăng thêm mùi hôi ở vùng da dưới cánh tay này.

Hôi nách tuy không ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng lại là một áp lực tâm lý khiến cho bạn mất tự tin trong cuộc sống.

CÁCH KHỬ MÙI HÔI NÁCH

Chú ý giữ vệ sinh: Đây là bước cơ bản và cũng là quan trọng . Như đã nói, nguyên nhân chính của mùi hôi ở nách là do vi khuẩn, vì thế nếu bạn muốn sạch mùi thì phải diệt vi khuẩn trước đã. Tắm giặt và thay quần áo thường xuyên. Quần áo phải được giặt giũ sạch sẽ, là ủi cẩn thận. Đặc biệt phải giữ cho vùng nách luôn được khô thoáng bằng cách dùng xà bông trung tính để tắm rửa.

Sử dụng lăn khử mùi: Trợ thủ nhỏ gọn mà có hiệu quả khá cao. Với sự đa dạng của các mặt hàng mỹ phẩm hiện nay thì bạn có thể dễ dàng mua và lựa chọn cho mình một loại lăn khử mùi thích hợp, từ kiểu dáng, loại xịt hay sáp lăn. Bạn cũng nên lưu ý đến mùi hương và các tính năng cho phù hợp với sở thích cũng như hoàn cảnh.

Thực phấm: Hạn chế ăn những thực phẩm có chứa chất kích thích nội tiết tố khiến gia tăng mùi hôi như: hành tây, ớt, tỏi, cà phê, riệu, thuốc lá…

Có thể khử mùi hôi nách bằng một số mẹo dân gian:

- Dùng dấm trắng pha ít sữa tắm/ xà phòng để vệ sinh nách khi tắm.

- Cắt lát chanh tươi thoa lên vùng nách sau khi tắm rửa sạch sẽ.

- Lấy 3 lá trầu tươi rửa sạch, giã nát và bôi vào nách sau khi tắm. Lá trầu có tính khử trùng tốt sẽ loại bỏ mùi hôi hữu hiệu.

- Dùng nước gừng tươi ép lấy nước thoa vào nách. Gừng chứa 20-25% là tinh dầu và 20-30% là chất cay có tác dụng sát khuẩn cho vùng da nách khô thoáng dễ chịu.

- Nước cốt của lá khổ qua cũng cho tác dụng tương tự. Lấy bã của lá cây khổ qua băng vào nách khi ngủ thường xuyên và liên tục sẽ đẩy lùi mồ hôi nhanh chóng.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thái Hà chúng tôi về một số cách khử mùi hôi nách. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp bác sĩ khám bệnh. Bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng: 0365.116.117 hoặc nhận tư vấn trực tiếp qua yahoo.

Đánh giá: 
Khử mùi hôi nách
Điểm trung bình:  7.6 /  10 (  74 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?