Kinh nguyệt không đều có sao không?

Lượt xem: 2044
Đánh giá :
Kinh nguyệt không đều có sao không?
Điểm trung bình: 8.7 / 10 ( 12 lượt đánh giá )

Nhiều chị em cho rằng kinh nguyệt không đều là chuyện bình thường và bỏ qua chuyện này mà không biết có thể bản thân đang đối mặt với nguy cơ vô sinh. Kinh nguyệt không đều thường gặp ở phụ nữ trẻ và phần lớn các trường hợp không gây nguy hiểm. Chính vì vậy khiến nhiều chị em chủ quan, không đi khám. Tuy nhiên, theo chuyên gia sản phụ khoa thì kinh nguyệt không đều có thể là biểu hiện của bệnh liên quan đến buồng trứng, các bệnh về tử cung...

Tham khảo thêm:

 

kinh-nguyet-khong-deu-co-sao-khong
Kinh nguyệt không đều có sao không?

Chu kỳ kinh nguyệt thường dao động từ 28 đến 30 ngày (có thể dao động 3 - 5 ngày) tùy thuộc mỗi người. Trong khoảng 3 năm đầu từ khi có kinh nguyệt, buồng trứng chưa phát triển hoàn thiện do đó chu kỳ kinh nguyệt có thể chưa đều đặn, nhưng sau đó chu kỳ kinh nguyệt sẽ dần trở lên đều đặn.

Khi có biểu hiện kinh nguyệt không đều (thời gian giữa các kỳ kinh thay đồi, số ngày hành kinh thay đổi, lượng máu kinh thay đổi...) trong thời gian dài thì rất có thể bạn đã mắc một bệnh nào đó, có thể là bệnh liên quan đến buồng trứng, tử cung, thường gặp nhất là bệnh buồng trứng đa nang.

Các bác sỹ lưu ý rằng những người mắc bệnh buồng trứng đa nang có tỷ lệ vô sinh rất cao. Bệnh nếu phát hiện và điều trị muộn sẽ rất khó khăn và ít hiệu quả.

Ngoài ra, kinh nguyệt không đều cũng có thể do nhiều nguyên nhân khác gây nên như: Trạng thái tâm lý tiêu cực (lo lắng, căng thẳng, stress...), lối sống thiếu khoa học (chế độ ăn uống, làm việc...), tiếp xúc với môi trường không tốt (làm việc trong môi trường độc hại, tiếp xúc các loại hóa chất...), sử dụng các loại thuốc tránh thai.

Lời khuyên: Khi có biểu hiện kinh nguyệt không đều, bạn nên đi khám để chẩn đoán bệnh chính xác, từ đó có phương pháp điều trị hiệu quả. Ngoài ra, cần chú ý tới một số thói quen sinh hoạt như tăng cường vitamin, chất khoáng, hạn chế chất kích thích như rượu, bia, cà phê, thuốc lá, chú ý ổn định tinh thần, cân bằng cuộc sống…

Liệu pháp liên hợp bốn bước giúp kinh nguyệt quay lại quỹ đạo bình thường

Phòng khám đa khoa Thành Đức hội tụ các chuyên gia, giáo sư về phụ khoa nổi tiếng, chuyên điều trị các bệnh phụ khoa như: kinh nguyệt không đều, các chứng viêm phụ khoa, u xơ tử cung, u nang buồng trứng.... Các chuyên gia phụ khoa áp dụng nguyên tắc điều trị riêng biệt, tùy thuộc vào từng người và từng bệnh. Đối với những người bệnh kinh nguyệt không đều, trước hết cần phải điều hòa kinh nguyệt. Đối với những người do các bệnh khác dẫn đến kinh nguyệt không đều thì trước hết cần phải chữa trị đúng bệnh, đồng thời chú trọng điều chỉnh tâm lý người bệnh, từ đó tiến hành điều trị tận gốc về cả mặt tâm lý và sinh lý. Sau đó thiết lập bốn liệu pháp độc đáo và có tính mục đích cao. Hiệu quả vận dụng phương pháp trên lâm sàng khá rõ ràng và nhận được sự đánh giá cao của đa số người bệnh.

Liệu pháp liên hợp bốn bước bao gồm các phương pháp: trị liệu vật lý dung hợp, trị liệu bằng thuốc, phẫu thuật, điều chỉnh tâm lý, giúp điều trị các nguyên nhân gây bệnh kinh nguyệt không đều ở nữ giới như: rối loạn nội tiết thời kì dậy thì và thời kì mãn kinh, tắt kinh, buồng trứng đa nang, viêm nội mạc tử cung, u xơ tử cung, u nang buồng trứng, chức năng tuyến giáp bất thường và một số rối loạn nội tiết do u nang gây nên, rối loạn nội tiết do nhân tố tinh thần gây nên, kinh nguyệt không đều sau sinh hoặc sau khi phá thai. Điều chỉnh cân bằng âm dương trong cơ thể phụ nữ, đồng thời điều trị các chứng bệnh do kinh nguyệt không đều gây nên, giúp cho kinh nguyệt của phụ nữ không bị rối loạn, hồi phục lại trạng thái bình thường. Điều quan trọng là chữa trị tận gốc các bệnh gây nên kinh nguyệt không đều, hồi phục sức khỏe.

Trên đây là những thông tin cơ bản mang tính tham khảo về hiện tượng kinh nguyệt không đều. Nếu còn thắc mắc, bạn có thể gọi theo đường dây nóng 01662.286.888 để được tư vấn thêm.

Bạn cần được tư vấn ngay?

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Nguyên nhân kinh nguyệt không đều
Nguyên nhân kinh nguyệt không...
Kinh nguyệt không đều là triệu chứng thường gặp ở nữ giới, có...
Điều trị rối loạn kinh nguyệt
Điều trị rối loạn kinh...
Rối loạn kinh nguyệt hay kinh nguyệt không đều là những triệu chứng...
Kinh nguyệt ra ít - Biểu hiện của bệnh phụ khoa
Kinh nguyệt ra ít - Biểu...
Kinh nguyệt ra ít hay nhiều thực tế do cơ địa của từng người. Nhưng...
Không có kinh nguyệt
Không có kinh nguyệt
Không có kinh nguyệt hay vô kinh là gì? Nguyên nhân do đâu và ảnh hưởng...
Đau bụng kinh và những lưu ý
Đau bụng kinh và những lưu...
Đau bụng kinh là nỗi khổ của rất nhiều chị em phụ nữ mỗi khi tới...
Chu kỳ kinh nguyệt không đều
Chu kỳ kinh nguyệt không...
Chu kỳ kinh nguyệt của chị em phụ nữ không phải lúc nào cũng đều...