Một số nguyên nhân gây apxe quanh hậu môn thường gặp

 • cập nhật lần cuối: 25-11-2022 10:32:40
 • Tham vấn y khoa: 
Lượt xem: 3865

Áp xe quanh hậu môn là những nhiễm trùng vùng hậu môn. Những biểu hiện thường thấy của bệnh Apxe hậu môn là xung quanh hậu môn có những khối nhọt gây sưng tấy và nóng rát ngồi không yên thường bị mất ngủ về đêm khi đi tiểu thường gây đau nhói. Áp xe hậu môn gây đau nhức, khó chịu và ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt hằng ngày của người bệnh, vì vậy cần chú ý chữa trị kịp thời. Dưới đây là một số nguyên nhân gây apxe quanh hậu môn thường gặp:

apxe-quanh-hau-mon

1. Viêm Nhiễm: Do các bệnh như trĩ, nứt kẽ hậu môn, viêm hậu môn, viêm nang lông các tuyến mồ hôi tại vùng da xung quanh hậu môn và phần da xung quanh hậu môn bị viêm nhiễm đều có thể hình thành áp xe hậu môn.Thậm chí viêm loét đại tràng, thiếu máu, thiếu dinh dưỡng, cơ thể suy nhược, sức đề kháng kém cũng có thể gây bùng phát áp xe hậu môn

2. Do Điều Trị: Các thuốc dùng trong điều trị trực tràng đều có tính kích thích cao, có thể làm hoại tử các mô dẫn đến áp xe quanh hậu môn.

3. Hậu Phẫu: Sau các tiểu phẫu trực tràng, niệu đạo, vùng đáy chậu, vùng xương cụt ta thường dễ bị viêm nhiễm dẫn đến hình thành áp xe.

4. Nguyên Nhân Khác: Như trực tràng có dị vật gây tổn thương viêm nhiễm, u hạt bạch huyết, xạ khuẩn, viêm nhiễm túi trực tràng, hậu môn trực tràng bị loét và lan rộng, cơ thể suy nhược, sức đề kháng yếu, thiếu dinh dưỡng hoặc người bị suy giảm kinh niên đều là những nguyên nhân gây ra áp xe trực tràng.

Áp-xe hậu môn thường không thể tự khỏi, nếu kéo dài lâu ngày không được điều trị sẽ dễ gây ra rò hậu môn, nứt kẽ hậu môn, tái phát lâu ngày còn có thể hình thành ung thư.Vì vậy người bị áp-xe hậu môn cần đến các Phòng Khám chữa Bệnh Trĩ và Bệnh hậu môn trực tràng để khám và điều trị sớm, tránh để bệnh phát triển ngày một nặng hơn và khó chữa hơn.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thái Hà về nguyên nhân gây bệnh apxe hậu môn. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc gì, có thể tư vấn trực tiếp với các chuyên gia. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký khám bệnh. Có thể được ưu tiên sắp xếp bác sĩ khám bệnh hoặc bạn có thể gọi đến đường dây nóng: 0365.116.117 cũng có thể tư vấn trực tiếp qua yahoo.

Đánh giá: 
Một số nguyên nhân gây apxe quanh hậu môn thường gặp
Điểm trung bình:  7.6 /  10 (  72 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?

 • Triệu chứng apxe hậu môn Triệu chứng apxe hậu môn
  Apxe hậu môn là một nhiễm trùng tụ mủ cạnh hậu môn. Bệnh thường do viêm tắc nghẽn tuyến tiết nhầy ở hậu môn gây nên. Đặc điểm của nó là có thể tự vỡ ra hoặc dẫn đến rò hậu môn. Đâ...
  Xem chi tiết
 • Apxe hậu môn không chữa trị có tự khỏi không? Apxe hậu môn không chữa trị có tự khỏi không?
  Apxe hậu môn trực tràng là những nhiềm trùng vùng hậu môn- trực tràng, thường gặp ở trẻ em và thanh niên, có rất nhiều bệnh nhân bị apxe hậu môn nhưng không đi chữa trị, cho rằng cứ để lâu ng?...
  Xem chi tiết