Nguyên nhân gây bệnh giang mai

Lượt xem: 2740
Đánh giá :
Nguyên nhân gây bệnh giang mai
Điểm trung bình: 8.4 / 10 ( 20 lượt đánh giá )

Giang mai là một bệnh xã hội cực kì nguy hiểm do xoắn khuẩn giang mai (xoắn khuẩn nhạt màu có tên là Treponema pallidum) gây nên. Để phòng tránh căn bệnh nguy hiểm này bạn cần phải biết đâu là nguyên nhân gây bệnh. Vậy nguyên nhân gây bệnh giang mai là gì? đây cũng là câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm, hãy cùng các chuyên gia phòng khám Thành Đức giải đáp câu hỏi này nhé.

Tham khảo thêm:

nguyen-nhan-gay-benh-giang-mai
Xoắn khuẩn giang mai - tác nhân gây bệnh giang mai

Nguyên nhân gây bệnh giang mai là gì?

Bệnh giang mai được bắt nguồn từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó các con đường gây bệnh chủ yếu có thể kể đến như sau:

1, Quan hệ tình dục không an toàn: Quan hệ tình dục không an toàn là con đường lây nhiểm chủ yếu của các bệnh xã hội như bệnh lậu, HIV, bệnh sùi mào gà, bệnh giang mai... Theo thống kê hiện nay có tới hơn 90% người mắc bệnh giang mai bị lây bệnh chủ yếu qua đường tình dục. Sở dĩ như vậy là bởi da và lớp niêm mạc ở bộ phận sinh dục rất mỏng, các mạch máu nhiều, khi giao hợp, cọ xát có thể gây ra tổn thương nhẹ, tạo điều kiện thuận lợi cho xoắn khuẩn giang mai xâm nhập vào cơ thể.

2, Lây truyền qua đường máu: Người bị bệnh giang mai nếu đi hiến máu thì người nhận truyền máu của những người bị bệnh giang mai sẽ bị lây bệnh.

3, Lây truyền từ mẹ sang con: Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến trẻ bị giang mai bẩm sinh. Khi người mẹ mang thai mà bị bệnh giang mai sẽ truyền bệnh cho thai nhi qua nhau thai hoặc tĩnh mạch rốn khiến thai nhi bị bệnh.

Ngoài ba nguyên nhân gây bệnh chính ở trên, bệnh giang mai còn được lây truyền qua một số con đường khác như: hôn, nước bọt, tinh dịch, bú sữa của bệnh nhân mắc bệnh giang mai.

Không những thế, việc sử dụng chung các dụng cụ cá nhân như: khăn tắm, khăn mặt, đồ lót, dao cạo râu, bồn tắm ... cũng là một trong những nguy cơ bị lây truyền bệnh. Tuy nhiên những nguyên nhân này thường ít gặp và tỷ lệ lây truyền bệnh rất thấp.

Trên đây là những chia sẻ cơ bản của các chuyên gia Phòng khám Thành Đức về các nguyên nhân gây bệnh giang mai. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc hoặc lo lắng hãy đến Phòng khám Thành Đức tại địa chỉ số 5 Khuất Duy Tiến hoặc gọi điện tới số 01662.285.888 - 01662.286.888 để được các bác sĩ tư vấn và giải đáp nhé.

Bạn cần được tư vấn ngay?

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Triệu chứng bệnh giang mai ở nam giới
Triệu chứng bệnh giang mai...
Bệnh giang mai là một căn bệnh rất nguy hiểm đối với nam giới, thuộc...
Triệu chứng của bệnh giang mai
Triệu chứng của bệnh giang...
Triệu chứng bệnh giang mai như thế nào? Giang mai là một bệnh xã...
Bệnh giang mai ở nữ
Bệnh giang mai ở nữ
Bệnh giang mai ở nữ: Bệnh giang mai có thể gặp ở cả nam và nữ. Tuy...
Điều trị bệnh giang mai
Điều trị bệnh giang mai
Điều trị bênh giang mai: Bệnh giang mai tuy nguy hiểm nhưng tỷ lệ khỏi...
Bệnh lậu, giang mai phân biệt thế nào?
Bệnh lậu, giang mai phân...
Bệnh lậu, giang mai phân biệt với nhau như thế nào? Lậu, Giang...
Bệnh giang mai là gì?
Bệnh giang mai là gì?
Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng đã từng nghe đến một căn bệnh mang tên...