Nguyên nhân gây viêm quy đầu

  • cập nhật lần cuối: 23-11-2022 13:17:05
  • Tham vấn y khoa: 
Lượt xem: 3919

Viêm quy đầu là tình trạng viêm tấy ở đầu dương vật. Biểu hiện đầu tiên của bệnh là ngứa, xuất hiện những nốt đỏ nhỏ ở vùng quy đầu. Cùng với các bệnh thường gặp ở nam giới như Viêm tinh hoàn, viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt thì viêm quy đầu là bệnh thường gặp nhưng dễ bị bỏ qua. Nguyên nhân gây viêm quy đầu rất đa dạng, sau đây là một số nguyên nhân gây viêm quy đầu phổ biến:

nguyen-nhan-gay-viem-quy-dau
Nguyên nhân nào gây viêm quy đầu?

Nguyên nhân nào gây viêm quy đầu?

Viêm quy đầu do dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu

Do hiện tượng dài, hẹp bao quy đầu dễ dàng xuất hiện bựa sinh dục, tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển. Do không chú ý đến vệ sinh cá nhân, tình trạng viêm nhiễm kéo dài kích thích quy đầu, gây bệnh viêm bao quy đầu.

Viêm quy đầu do lạm dụng thủ dâm

Trong độ tuổi thanh niên, nam giới có mức độ và nhu cầu quan hệ tình dục nhiều khiến cho nhiều nam giới có thói quen thủ dâm. Thực chất, thủ dâm ở mức độ vừa phải, hợp lý sẽ có lợi cho sức khỏe. Ngược lại, nếu lạm dụng, hoặc hành động thô bạo sẽ gây ảnh hưởng ở những mức độ khác nhau đối với bao quy đầu. Do vi khuẩn lây nhiễm gây viêm bao quy đầu.

Viêm quy đầu do vệ sinh kém

Vệ sinh cá nhân, đặc biệt là bộ phận sinh dục không sạch sẽ, nên dễ bị vi khuẩn thâm nhập vào gây viêm quy đầu.

Một số biến chứng nguy hiểm của viêm quy đầu

- Ảnh hưởng chức năng tình dục: Bệnh rối loạn chức năng tình dục là bi kịch của nhân loại, bệnh viêm quy đầu sẽ làm cho dương vật bị nhạy cảm trong quan hệ tình dục,rối loạn chức năng tình dục dẫn tới xuất tinh sớm, liệt dương ...

- Nguy cơ vô sinh: Viêm quy đầu sẽ ảnh hưởng tới tinh trùng của nam giới, tăng nguy cơ vô sinh.

- Viêm nhiễm đường tiết niệu: Đây là một trong những bệnh nguy hiểm mà bệnh viêm quy đầu có thể gây ra, viêm quy đầu sẽ gây ra sự viêm nhiễm trong hệ thống tiết niệu, phổ biến là gây ra bệnh viêm bàng quang, viêm thận, sưng thận... Nhất là người bị viêm quy đầu mãn tính điều trị rất lâu mà không khỏi rất dễ bị bệnh nhiễm trùng trong hệ thống đường tiêt niệu, bệnh ở giai đoạn cấp tính không kịp thời chữa trị sẽ vô cùng nguy hiểm tới tính mạng.

Phòng tránh viêm quy đầu

- Chú ý vệ sinh: Rửa bao quy đầu và da quy đầu mỗi khi đi tiểu tiện. Nếu da quy đầu dài quá phải làm tiểu phẫu để cắt bao quy đầu.

- Quan hệ tình dục an toàn, lành mạnh: Quan hệ một vợ, một chồng, sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục, vệ sinh sau quan hệ. Khi đối tác mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục thì phải ngừng hoạt động tình dục, kịp thời chữa trị và cả hai cùng thực hiện theo chỉ dẫn của thầy thuốc.

Khi có bất cứ dấu hiệu và triệu chứng viêm quy đầu cần tới gặp thầy thuốc da liễu để được khám và điều trị vì ngoài những nguyên nhân thông thường còn có thể do nhiều nguyên nhân phức tạp hơn (do virut gây u sùi, gây mụn rộp hay chlamydia...). Vì thế việc phát hiện triệu chứng và điều trị kịp thời là rất quan trọng.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thái Hà chúng tôi về nguyên nhân gây viêm quy đầu. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp bác sĩ khám bệnh. Bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng: 0365.116.117 hoặc nhận tư vấn trực tiếp qua yahoo.

Đánh giá: 
Nguyên nhân gây viêm quy đầu
Điểm trung bình:  8.3 /  10 (  98 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?

  • Viêm quy đầu và những nguy hại Viêm quy đầu và những nguy hại
    Viêm quy đầu rất dễ phát hiện và điều trị. Tuy nhiên nếu không điều trị hoặc điều trị không dứt điểm dẫn đến viêm quy đầu mãn tính có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm. Dưới đây các...
    Xem chi tiết