Phòng bệnh trĩ

Lượt xem: 2074
Đánh giá :
Phòng bệnh trĩ
Điểm trung bình: 7.6 / 10 ( 9 lượt đánh giá )

Phòng bệnh trĩ như thế nào? Bệnh trĩ ngày càng trở nên phổ biến, nếu không được chữa trị kịp thời bệnh sẽ gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và hoạt động hàng ngày của người bệnh. Vì vậy việc Phòng bệnh trĩ là một điều hết sức quan trọng. Dưới đây các bác sỹ phòng khám Thành Đức sẽ giới thiệu những kiến thức cơ bản giúp bạn phòng bệnh trĩ  hiệu quả:

Phong benh tri

PHÒNG BỆNH TRĨ

Thực hiện tốt một số lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng phòng bệnh trĩ  một cách hiệu quả!

1. Về chế độ ăn uống:

- Cần có chế độ ăn uống khoa học và hợp lý: Hạn chế các thực phẩm có chứa nhiều gia vị cay nóng bởi những thực phẩm này làm tăng nguy cơ bị khử nước trong cơ thể dẫn tới chứng táo bón. Tăng cường chất xơ, rau xanh, các loại hoa quả trong bữa ăn hàng ngày. Uống đủ lượng nước cần thiết (khoảng 2 lít mỗi ngày).

- Không sử dụng các chất kích thích: rượu bia, cafe, thuốc lá...

2. xây dựng thói quen làm việc, chơi thể thao khoa học:

- Hạn chế đứng/ngồi liên tục trong thời gian dài. Nếu do tính chất công việc mà bạn phải ngồi hoặc đứng trong một thời gian dài thì sau khoảng 1h bạn nên đi lại vận động vài phút để giảm áp lực lên tĩnh mạch trực tràng và giúp tăng lưu thông máu từ nửa dưới cơ thể.

- Tăng cường hoạt động thể dục thể thao: Việc tập thể dục sẽ giúp tuần hoàn máu tốt hơn, thúc đẩy dạ dày đường ruột hoạt động, tăng bài tiết.

3. Vệ sinh sạch sẽ

- Chú ý giữ vệ sinh vùng hậu môn sạch sẽ. Ngoài ra khi đi vệ sinh bạn nên tránh tình trạng rặn quá mức. Hạn chế khuân vác các đồ vật nặng làm việc quá sức.

- Nên tạo thói quen đi đại tiện hàng ngày, đúng giờ, không nên nhịn đại tiện vì sẽ gây ra táo bón, tăng áp lực lên các tĩnh mạch vùng hậu môn - trực tràng.

Trên đây là những giới thiệu của các bác sỹ Phòng Khám Đa Khoa Thành Đức về một số biện pháp phòng bệnh trĩ. Nếu bạn còn có thắc mắc, vui lòng gọi điện theo đường dây nóng 01662.286.888 để được tư vấn chi tiết.

Bạn cần được tư vấn ngay?

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Cách điều trị trĩ ngoại hiệu quả nhất
Cách điều trị trĩ ngoại...
Trĩ ngoại là do chùm tĩnh mạch ngoài hậu môn, nằm dưới vùng lược...
Bệnh trĩ ngoại ở nữ giới điều trị có đau không?
Bệnh trĩ ngoại ở nữ...
Bệnh trĩ ngoại ở nữ giới điều trị có đau không? Đây là câu hỏi...
Triệu chứng bệnh trĩ ngoại
Triệu chứng bệnh trĩ ngoại
Triệu chứng bệnh trĩ ngoại như thế nào? Bệnh trĩ ngoại là hiện...
Bệnh trĩ ở trẻ em
Bệnh trĩ ở trẻ em
Bệnh trĩ ở trẻ em ít gặp hơn rất nhiều so với người lớn. Nguyên...