Thu hẹp âm đạo sau sinh

  • cập nhật lần cuối: 01-01-1970 08:00:00
  • Tham vấn y khoa: 
Lượt xem: 3368

Vùng kín giãn rộng sau nhiều lần sinh nở khiến chị em thiếu tự tin, làm giảm hưng phấn khi quan hệ vợ chồng. Thu nhỏ âm đạo có thể giúp chị em tự tin hơn trước chồng, đưa chuyện ấy trở lại như ban đầu. Sau đây các chuyên gia phòng khám Thái Hà sẽ cho các bạn biết 1 số thông tin về thu hẹp âm đạo sau sinh.

thu-hep-am-dao-sau-sinh
Thu hẹp âm đạo sau sinh

Vì sao nên Thu hẹp âm đạo

Thu hẹp âm đạo là một phẫu thuật tạo hình nhằm phục hồi lại cấu trúc giải phẫu, và chức năng, tăng giá trị thamm, cho vùng âm hộ, âm đạo , tầng sinh môn.

Với những phụ nữ sau nhiều lần sinh hoặc khoảng cách sinh con gần, dễ bị giãn rộng âm đạo, tức là các cơ vòng âm đạo giảm khả năng đàn hồi khiến vợ chồng khó đạt được khoái cảm như mong muốn. Tâm lý thiếu tự tin dễ dẫn đến lảng tránh ái ân, ảnh hưởng đến đời sống hôn nhân của nhiều cặp vợ chồng. Thu hẹp âm đạo sẽ giúp âm đạo nhỏ lại và chật hơn bằng cách cắt bỏ các niêm mạc nhỏ, phần mô thừa sau đó khâu cơ vòng của ống âm đạo lại.

Mọi phụ nữ khi có nhu cầu đều có thể thực hiện thủ thuật này. Tuy nhiên, những người mắc bệnh tim mạch, các bệnh nội khoa, bị chứng máu khó đông, viêm nhiễm bộ phận sinh dục... nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi quyết định.

Thời gian phục hồi sau tiểu phẫu thu hẹp âm đạo

Thông thường sau 2 tháng là người bệnh có thể phục hồi và sinh hoạt tình dục bình thường. Để giúp chị em phụ nữ hồi phục được nhanh sau đây các chuyên gia Thái Hà sẽ tư vấn cho bạn một số các chăm sóc sau tiểu phẫu:

- Đầu tiên sau tiểu phẫu thu hẹp âm đạo 1 ngày người bệnh cần nằm nghỉ và tránh vận động, tránh làm rách vết khâu, tránh mọi tác động bên ngoài mới có thể hồi phục nhanh được.

- Sau tiểu phẫu thu hẹp âm đạo trong tuần đầu cần điều trị kháng sinh để chống viêm, có thể dùng thuốc uống, thuốc tiêm.

- Tiểu phẫu thu hẹp âm đạo sau 1 tuần tuyệt đối tránh vận động mạnh, sau khi tiểu tiện xong cần dùng nước muối để rửa âm đạo, chú ý giữ vệ sinh âm hộ khô thoáng sạch sẽ.

- Nên tránh các chất kích thích như bia rượu thuốc lá, và cắt chỉ sau 1 tuần, và tuyệt đối kiêng quan hệ trong khoảng 2 tháng sau tiểu phẫu thu hẹp âm đạo.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia phụ khoa Phòng khám Thái Hà về thu nhỏ âm đạo sau sinh. Nếu còn thắc mắc, bạn có thể gọi điện tới số 0365 116 117 hoặc chat trực tuyến để được tư vấn chi tiết.

Đánh giá: 
Thu hẹp âm đạo sau sinh
Điểm trung bình:  7.3 /  10 (  69 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?

  • Phương pháp thu nhỏ âm đạo hiệu quả Phương pháp thu nhỏ âm đạo hiệu quả
    Có rất nhiều nguyên nhân làm cho "cô bé" bị giãn rộng ra, thậm chí nhiều trường hợp giãn đến mức tối đa khiến cho âm đạo không còn khả năng co giãn, đàn hồi như trước nữa. Điều đó làm cho ...
    Xem chi tiết