Trĩ hỗn hợp và những nguy hiểm

 • cập nhật lần cuối: 25-11-2022 10:52:01
 • Tham vấn y khoa: 
Lượt xem: 4507

Trĩ hỗn hợp tức là trên cùng một bệnh nhân xuất hiện cả trĩ nộitrĩ ngoại. Thông thường, khi diễn tiến lâu ngày, phần trĩ nội và phần trĩ ngoại sẽ liên kết với nhau, tạo thành trĩ hỗn hợp.

tri-hon-hop

Nguyên nhân dẫn tới bệnh trĩ hỗn hợp có thể là do rối loạn tiêu hóa kéo dài, táo bón...khiến cho người bệnh đi ngoài phải rặn nhiều, thời gian đại tiện lâu tạo điều kiện phát sinh bệnh trĩ hỗn hợp hay do lớp cơ ở dưới niêm mạc hậu môn trực tràng, hệ thống co thắt, dây chằng, cơ nâng bị suy yếu, hệ thống đám rối tĩnh mạch suy yếu sa giãn hình thành búi trĩ.

Sau đây là một vài triệu chứng của bệnh trĩ hỗn hợp:

Đại tiện ra máu: trĩ nội giai đoạn đầu chủ yếu có biểu hiệu đại tiện ra máu, lúc đầu bệnh nhân không chú ý mà chỉ vô tình phát hiện khi nhìn giấy vệ sinh sau khi đi đại tiện hoặc nhìn trên bề mặt phân có dính máu, máu có màu đỏ tươi. Mỗi khi đi đại tiện, bệnh nhân phải rặn nhiều do bị táo bón, máu có thể chảy thành tia hay thành giọt. Có trường hợp do máu chảy rất nhiều dẫn đến mất máu, thiếu máu.

Tiết dịch nhầy: niêm mạc trực tràng chịu kích thích của hạt trĩ trong một thời gian dài có thể dẫn đến viêm và có hiện tượng tiết dịch nhầy ở ống hậu môn. Dịch nhầy này có thể do sự bài tiết của niêm mạc ống hậu môn, thường xảy ra khi bệnh nhân có kèm theo sa trĩ nặng.

Sa búi trĩ: đây là biểu hiệu của trĩ hỗn hợp giai đoạn cuối, thường xảy ra sau một thời gian dài có hiện tượng đại tiện ra máu, lúc đầu sau khi đại tiện có thể thấy dị vật nhỏ lòi ra ở lỗ hậu môn, sau đó dị vật đó tự thu vào trong hậu môn. Đó chính là búi trĩ. Sau một thời gian dài chịu kích thích thì búi trĩ càng sa ra ngoài hậu môn nhiều hơn và không tự thu vào được mà phải dùng tay ấn vào. Cuối cùng búi trĩ không chỉ sa ra ngoài khi đi đại tiện mà cả lức dùng lực, hắt hơi, ho đi lại ... búi trĩ cũng sa ra ngoài gây khó chịu và bất tiện cho người bệnh.

Ngoài các triệu chứng trên thì có thể kèm theo các triệu chứng như cảm giác vừa đau vừa khó chịu như tắc mạch, sa trĩ nghẹt, nứt kẽ hậu môn. Ngoài ra, bệnh nhân bị ngứa hậu môn và quanh hậu môn do viêm da bởi các chất dịch nhầy.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám Thái Hà về bệnh Trĩ Hỗn Hợp. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc, có thể tư vấn trực tiếp với các chuyên gia theo đường dây nóng: 0365.116.117 cũng có thể tư vấn trực tiếp qua yahoo.

Đánh giá: 
Trĩ hỗn hợp và những nguy hiểm
Điểm trung bình:  8.1 /  10 (  69 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?

 • Dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ Dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ
  Bệnh trĩ là bệnh phổ biến trong các bệnh hậu môn trực tràng. Nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, đúng cách thì bệnh hầu như không gây nguy hiểm. Tuy nhiên, bệnh sẽ gây nhiều...
  Xem chi tiết
 • Bệnh trĩ khi mang thai Bệnh trĩ khi mang thai
  Bệnh trĩ khi mang thai khá phổ biến. Ngoài các nguyên nhân thông thường như thói quen ăn uống thiếu chất xơ, uống ít nước, đứng/ngồi quá nhiều, phụ nữ mang thai phải chịu thêm những nguyên do khác ...
  Xem chi tiết
 • Bệnh trĩ là bệnh gì? Bệnh trĩ là bệnh gì?
  Bệnh trĩ là bệnh gì? Bệnh trĩ là bệnh hình thành do giãn quá mức các đám rối tĩnh mạch trĩ quanh vùng hậu môn - trực tràng. Bệnh trĩ thường xảy ra ở những người bị chứng táo bón kinh niên; ngư...
  Xem chi tiết