Triệu chứng apxe hậu môn

  • cập nhật lần cuối: 30-06-2023 15:05:54
  • Tham vấn y khoa: 
Lượt xem: 4299

Apxe hậu môn là một nhiễm trùng tụ mủ cạnh hậu môn. Bệnh thường do viêm tắc nghẽn tuyến tiết nhầy ở hậu môn gây nên. Đặc điểm của nó là có thể tự vỡ ra hoặc dẫn đến rò hậu môn. Đây là một bệnh hậu môn trực tràng thường gặp, cũng là thời kì cấp tính của quá trình bệnh lý về ống hậu môn và viêm trực tràng, rò hậu môn là thời kì mãn tính.

trieu-chung-ap-xe-hau-mon

Apxe hậu môn thường xảy ra ở nam giới độ tuổi trung niên và thanh niên, ổ apxe thường ở vị trí dưới da 2 bên hậu môn. Dưới đây các chuyên gia Phòng khám Thái Hà sẽ chỉ ra các triệu chứng apxe hậu môn để người bệnh sớm phát hiện điều trị bệnh.

Triệu chứng apxe hậu môn

- Quanh hậu môn xuất hiện khối sưng hoặc khối cứng nhỏ. Thời kỳ đầu xuất hiện 1 khối cứng và sưng quanh hậu môn, dần dần to lên, nếu để lâu có thể tự vỡ.

- Vùng hậu môn bị sưng, đau, căng tức khó chịu, ngứa, sốt, đứng ngồi không yên, khó ngủ.

- Táo bón, đi tiểu không thông, toàn thân khó chịu, mệt mỏi, thân nhiệt hơi cao, chán ăn.

- Vết thương chảy mủ khó có thể liền vào, dễ tái phát, để lâu sẽ gây rò hậu môn.

Biến chứng của apxe hậu môn

- Phạm vi apxe lan rộng, người bệnh càng đau đớn: Nếu bỏ lỡ thời gian điều trị, phạm vi apxe sẽ lan rộng, nhiều hơn, người bệnh sẽ càng đau đớn hơn, điều trị càng khó khăn hơn.

- Phát triển thành apxe vị trí cao: Nếu không chữa trị kịp thời, có thể làm nhiễm khuẩn ở apxe vị trí thấp nặng thêm, lan rộng, phát triển thành apxe vị trí cao.

- Gây rò hậu môn: Nếu điều trị không kịp thời hoặc điều trị không đúng cách rất dễ gây rò hậu môn, làm cho người bệnh đau đớn khi phải phẫu thuật lại.

Điều trị apxe hậu môn

Để chữa khỏi bệnh apxe hậu môn, người bệnh nên đến bệnh viện có chuyên khoa về hậu môn trực tràng để điều trị. Hiện tại Phòng khám đa khoa Thái Hà Hà Nội áp dụng kỹ thuật tiên tiến HCPT để điều trị apxe hậu môn. Đây là kỹ thuật mổ xâm lấn ít, không ảnh hưởng đến các tổ chức xung quanh, không đau, không chảy máu, tiểu phẫu một lần mang lại hiệu quả khỏi bệnh cao, mang lại sự hài lòng cho bệnh nhân.

Các chuyên gia phòng khám chúng tôi khuyến cáo: Nếu phát hiện các triệu chứng như trên của bệnh apxe hậu môn, bạn nên đến các bệnh viện, phòng khám có chuyên khoa trực tràng hậu môn để điều trị. Ngoài ra bình thường bạn nên làm tốt công tác phòng chống, chú ý ăn uống vệ sinh, đảm bảo sạch sẽ, tạo thói quen đaị tiện đúng giờ, giữ vệ sinh vùng hậu môn sạch sẽ.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thái Hà về Triệu chứng apxe hậu môn. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc gì, có thể tư vấn trực tiếp với các chuyên gia. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký khám bệnh. Có thể được ưu tiên sắp xếp bác sĩ khám bệnh hoặc bạn có thể gọi đến đường dây nóng: 0365.116.117 cũng có thể tư vấn trực tiếp qua yahoo.

Đánh giá: 
Triệu chứng apxe hậu môn
Điểm trung bình:  7.9 /  10 (  67 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?