Triệu chứng của bệnh trĩ nội

Lượt xem: 2668
Đánh giá :
Điểm trung bình: 8.9 / 10 ( 30 lượt đánh giá )

Trĩ Nội là một bệnh rất nguy hiểm nếu không được phát hiện sớm, điều trị kịp thời và đúng phương pháp. Vậy triệu chứng của bệnh trĩ nội là gì? Sau đây các bác sỹ Phòng Khám Thành Đức sẽ giới thiệu một số Triệu chứng của Bệnh trĩ nội thường gặp:

Tham khảo thêm:

Trieu chung cua benh triTriệu chứng bệnh trĩ nội như thế nào?

Triệu chứng của bệnh trĩ nội là gì?

1. Đại tiện ra máu: Có lẽ đại tiện ra máu là một trong những triệu chứng thường gặp nhất ở bệnh trĩ nội đặc biệt là ở giai đoạn 1 và 2. Nhưng không phải cứ bị đại tiện ra máu là bị bệnh trĩ nội mà nó còn là biểu hiện của một số bệnh khác. Thường đại tiện ra máu không gây cảm giác đau đớn, máu có màu đỏ tươi có thể từng giọt hoặc ra kèm phân.xuất huyết trong lúc đi đại tiện hoặc sau đại tiện, có màu đỏ tươi, lúc đó phân có dính chút máu, hoặc trên giấy có máu, cũng có lúc máu nhỏ từng giọt hoặc tia máu. Do phân trà sát niêm mạc hoặc dùng quá sức trong lúc đại tiện. Nếu mất máu nhiều người bệnh sẽ bị thiếu máu.

2. Đau nhức: Bệnh trĩ nội đơn thuần, thường không đau tức, đôi lúc cảm giác tức phần hậu môn hoặc khó đi đại tiện. đối với người bị xưng viêm, nếu bị lồi ra mà không kịp trở về vị trí sẽ càng đau hơn. Nếu phát hiện tắc nghẽn, sẽ bị hoại tử, hậu môn bị sưng viêm.

3. Lòi dom: Sau khi chấm dứt hiện tượng đại tiện ra máu thường có mấu trĩ lòi ra ngoài. Vì búi trĩ ngày càng to ra, sẽ chịu áp lực lúc đi đại tiện, lớp cơ tách ra và lồi ra ngoài hậu môn, có lúc cùng lồi ra 1-2 búi trĩ, có lúc toàn bộ búi trĩ cùng niêm mạc trực tràng. Ở giai đoạn này có búi trĩ có thể tự co vào hậu môn mỗi khi đi đại tiện.

4. Chảy dịch nhầy: Trĩ nội giai đoạn cuối, niêm mạc trực tràng chịu nhiều kích thích của búi trĩ, gây chảy nhiều dịch. Vì phần hậu môn cơ vòng mở rộng, thường có dịch chảy ra từ hậu môn. Người bị nhẹ sẽ chảy ra khi đại tiện, bị nặng sẽ tự chảy ra ngay khi không đại tiện. Ở giai đoạn cuối thì búi trĩ không thể tự co vào được mỗi khi đi vệ sinh mà phải lấy tay đẩy vào. Nếu bệnh phát triển nặng thì người bệnh khi bị ho hoặc làm việc quá sức thì búi trĩ có thể lòi ra gây khó chịu cho người bệnh ảnh hưởng lớn tới công việc cũng như đời sống hàng ngày.

Các bác sỹ khuyên nếu bạn có những triệu chứng như trên thì nên đến các cơ sở y tế có chuyên khoa để được khám và điều trị kịp thời.

Trên đây là những giới thiệu của các bác sỹ Phòng Khám Đa Khoa Thành Đức về các triệu chứng của bệnh trĩ nội . Nếu còn thắc mắc, bạn có thể gọi đến số 01662.286.888 để được tư vấn.

Bạn cần được tư vấn ngay?

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Bệnh trĩ có nguy hiểm không?
Bệnh trĩ có nguy hiểm không?
Bệnh trĩ có nguy hiểm không? Đó là câu hỏi chúng tôi nhận được từ...
Điều trị trĩ nội độ nhỏ 1, 2
Điều trị trĩ nội độ...
Điều trị trĩ nội nhỏ độ 1, 2 thường áp dụng phương pháp điều...
Bệnh trĩ ăn gì? Kiêng gì?
Bệnh trĩ ăn gì? Kiêng gì?
Bệnh trĩ ăn gì? kiêng gì? Đây là thắc mắc của nhiều người bị trĩ....
Thế nào là bệnh trĩ?
Thế nào là bệnh trĩ?
Thế nào là bệnh trĩ? Bệnh trĩ là do sự căng dãn quá mức các tĩnh...
Nguyên nhân gây bệnh trĩ
Nguyên nhân gây bệnh trĩ
Nguyên nhân gây bệnh trĩ là gì? Bệnh trĩ rất phổ biến, đứng đầu...
Khám chữa bệnh trĩ ở đâu tốt nhất?
Khám chữa bệnh trĩ ở đâu...
Khám chữa bệnh trĩ ở đâu tốt nhất? Phòng Khám Thành Đức với đội...