Triệu chứng viêm bàng quang ở nam giới

 • cập nhật lần cuối: 25-11-2022 10:11:34
 • Tham vấn y khoa: 
Lượt xem: 4797

Viêm bàng quang là một dạng nhiễm trùng đường tiết niệu thường gặp, bệnh được chia làm 2 loại là viêm bàng quang cấp tính và viêm bàng quang mãn tính. Nếu không được chữa trị kịp thời, đúng cách thì có thể dẫn những biến chứng nguy hiểm như nhiễm trùng thận. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu một số triệu chứng bệnh:

trieu-chung-viem-bang-quang
Triệu chứng viêm bàng quang

Triệu chứng của viêm bàng quang ở nam giới

Viêm bàng quang là một dạng nhiễm trùng đường tiểu, chiếm khoảng từ 50 - 70% các bệnh viêm nhiễm đường tiểu.

Triệu chứng viêm bàng quang cấp tính

- Tiểu bất thường: Tiểu cấp, tiểu nhiều lần, tiểu buốt, tiểu ra mủ (nước tiểu đục, có mùi hôi), đôi khi có thể đi tiểu ra máu.

- Đau lưng nhẹ: Những tổn thương giới hạn trong niêm mạc bàng quang, thường không sốt và bạch cầu trong máu tăng, triệu chứng toàn thân thường không có, hầu hết người bệnh thường cảm thấy mệt mỏi.

- Vùng chậu đau nhức: khi bàng quang đầy nước tiểu, vùng trên xương mu đau rõ rệt, đôi khi cũng đau niệu đạo, đặc biệt là ngay sau khi đi tiểu.

Triệu chứng viêm bàng quang mãn tính

Người bệnh viêm bàng quang cấp tính nếu không được chữa trị kịp thời sẽ chuyển sang viêm bàng quang mãn tính. về cơ bản thì triệu chứng viêm bàng quang mãn tính tương tự như viêm bàng quang cấp tính nhưng diễn ra trong thời gian dài hơn, âm ỉ hơn. Do viêm nhiễm bàng quang lâu ngày nên thành bàng quang dày lên, xơ hóa làm cho tính đàn hồi của bàng quang bị suy giảm mỗi lần co bóp để tống nước tiểu ra ngoài nên sẽ có hiện tượng tiểu són.

Lưu ý: Khi có biểu hiện viêm bàng quang, bạn nên đến ngay cơ sở y tế có chuyên khoa để được khám và điều trị kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thái Hà chúng tôi vền mức độ nghiêm trọng của viêm bàng quang ở nam giới. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp bác sĩ khám bệnh. Bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng: 0365.116.117 hoặc nhận tư vấn trực tiếp qua yahoo.

Đánh giá: 
Triệu chứng viêm bàng quang ở nam giới
Điểm trung bình:  7.9 /  10 (  87 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?

 • Nguyên nhân gây bệnh viêm bàng quang Nguyên nhân gây bệnh viêm bàng quang
  Viêm bàng quang là bệnh rất phổ biến, chiếm trên 50% số ca nhiễm khuẩn đường tiết niệu. Bệnh viêm bàng quang ở nam giới ít gặp hơn ở phụ nữ do đường niệu đạo ở nam giới dài hơn so với ở...
  Xem chi tiết
 • Bệnh viêm bàng quang Bệnh viêm bàng quang
  Bệnh viêm bàng quang có nhiều nguyên nhân nhưng có thể kể đến tình trạng nhiễm trùng hoặc chấn thương cơ học gây nên. Trong tất cả các nguyên nhân gây viêm bàng quang thì nguyên nhân do vi khuẩn đón...
  Xem chi tiết
 • Điều trị viêm bàng quang Điều trị viêm bàng quang
  Điều trị viêm bàng quang: Viêm bàng quang rất dễ chữa nhưng nếu không được phát hiện sớm, để bệnh gây ra những biến chứng thì điều trị sẽ rất khó khăn. Dưới đây các bác sĩ Phòng Khám Đa K...
  Xem chi tiết
 • Viêm bàng quang cấp Viêm bàng quang cấp
  Viêm bàng quang cấp thuộc về nhóm các bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu, là một bệnh rất phổ biến chiếm trên 50% các bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu, thường gặp ở nam giới trung niên...
  Xem chi tiết