Viêm quy đầu và những nguy hại

  • cập nhật lần cuối: 26-11-2022 08:25:53
  • Tham vấn y khoa: 
Lượt xem: 5012

Viêm quy đầu rất dễ phát hiện và điều trị. Tuy nhiên nếu không điều trị hoặc điều trị không dứt điểm dẫn đến viêm quy đầu mãn tính có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm. Dưới đây các chuyên gia Nam Khoa Phòng khám đa khoa Thái Hà sẽ cho bạn biết những nguy hại do viêm quy đầu gây ra và ảnh hưởng của no đến sức khỏe của nam giới:

viem-bao-quy-dau-va-nhung-nguy-hai

-Vô sinh

Trong quá trình quan hệ tình dục, các vi khuẩn gây viêm nhiễm sẽ đi vào âm đạo cùng với tinh dịch, làm giảm chất lượng hoạt động của tinh trùng, phá hoại tế bào trứng và tinh trùng, dẫn đến chứng vô sinh.

- Trở ngại chức năng sinh lý

Trong thời kì viêm quy đầu, vùng thần kinh cảm ứng tình dục của quy đầu chịu tác động tổn thương của chứng viêm, làm cho nam giới dễ xuất tinh sớm trong khi quan hệ tình dục, nghiêm trọng hơn là chứng Liệt dương.

- Viêm nhiễm khác ở bộ phận sinh dục

Viêm quy đầu có thể dẫn đến viêm tuyến tiền liệt, Viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, viêm ống dẫn tinh... Nếu không điều trị kịp thời có thể lây nhiễm giữa các cơ quan này, gây tổn hại rất lớn cho cơ quan sinh dục.

- Dẫn đến các bệnh về đường tiết niệu

Viêm quy đầu còn dễ gây nhiễm khuẩn lên đường tiết niệu, các bệnh thường gặp như: viêm bàng quang, viêm thận, viêm bể thận. Đối với những bệnh cấp tính nếu không được xử lý kịp thời có thể nguy hiểm đến tính mạng.

- Khô tắc quy đầu:

Do viêm quy đầu là một loại bệnh lý gây tổn hại khá nghiêm trọng, không chỉ ảnh hưởng đến mquan và kết cấu sinh lý thông thường của quy đầu mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng đời sống tình dục của các cặp vợ chồng.

- Tổn thương chức năng của thận

"Cậu nhỏ" bị viêm, các vi khuẩn, nấm sẽ xâm nhập vào niệu đạo, gây viêm đường tiểu, dần dần dẫn đến hẹp đường niệu đạo, gây khó khăn trong việc đi tiểu. Nếu tình trạng này diễn ra trong thời gian dài, chức năng của thận bị tổn thương là điều khó tránh khỏi.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Nam Khoa Phòng khám Thái Hà về những nguy hại do viêm quy đầu gây ra cho nam giới. Nếu còn những thắc mắc, bạn có thể gọi điện tới số 0365.116.117 để được tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi.

Đánh giá: 
Viêm quy đầu và những nguy hại
Điểm trung bình:  7.9 /  10 (  75 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?

  • Nguyên nhân gây viêm quy đầu Nguyên nhân gây viêm quy đầu
    Viêm quy đầu là tình trạng viêm tấy ở đầu dương vật. Biểu hiện đầu tiên của bệnh là ngứa, xuất hiện những nốt đỏ nhỏ ở vùng quy đầu. Cùng với các bệnh thường gặp ở nam giới như Vi...
    Xem chi tiết