Xuất tinh sớm là gì, nguyên nhân gây xuất tinh sớm?

  • cập nhật lần cuối: 03-12-2022 13:19:57
  • Tham vấn y khoa: 
Lượt xem: 4940

Xuất tinh sớm là hiện tượng rất phổ biến ở nam giới và còn được ví von là "chưa đi đến chợ đã tiêu hết tiền", phần lớn nam giới bị xuất tinh sớm ở những lần quan hệ đầu tiên trong cuộc đời. Không phải nam giới nào cũng nắm được khái niệm xuất tinh sớm là gì, nguyên nhân nào gây ra hiện tượng này. Xuất tinh sớm nếu không được điều trị kịp thời không chỉ ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt tình dục mà còn tiềm ẩn rất nhiều nguy hại đối với sức khỏe sinh sản của nam giới. Vậy xuất tinh sớm là gì, những nguyên nhân dẫn tới xuất tinh sớm? Hãy cùng các chuyên gia Phòng khám Thái Hà tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé.

Có thể bạn cũng quan tâm:

xuat-tinh-som-la-gi
Xuất tinh sớm là gì, nguyên nhân nào dẫn tới xuất tinh sớm?

Xuất tinh sớm là gì?

Các chuyên gia Phòng khám Thái Hà cho biết, xuất tinh sớm là hiện tượng nam giới nhanh chóng bị kích thích đến ngưỡng không thể kiểm soát được việc xuất tinh trong khi quan hệ (khoảng dưới 3 phút), khi nữ giới chưa đạt được cực khoái. Theo các chuyên gia, một nam giới được đánh giá là xuất tinh sớm hay không phải dựa trên một số yếu tố như:

- Thời gian quan hệ tình dục: Thông thường, nam giới Việt Nam sẽ có thời gian quan hệ tình dục trung trình từ 5 – 15 phút. Những nam giới có thời gian quan hệ tình dục dưới 3 phút nhưng đã xuất tinh thì được coi là xuất tinh sớm.

- Sự thỏa mãn của đối tác: Nam giới có xuất tinh sớm hay không còn có thể được đánh giá dựa trên sự thỏa mãn của bạn tình. Nếu nam giới xuất tinh trước thời điểm bạn tình "lên đỉnh" thì được cho là bi xuất tinh sớm. Tuy nhiên, điều này cũng chỉ tương đối, bởi nữ giới thường khó đạt được khoái cảm hơn nam giới. Thời gian trung bình để nữ giới có thể lên đỉnh cũng thường dài hơn so với nam giới.

Như vậy có thể thấy rằng xuất tinh sớm có khá nhiều cách hiểu khác nhau. Nhưng nhìn chung, khi bị xuất tinh sớm, tùy theo mức độ nặng nhẹ nam giới thường có một số biểu hiện sau:

- Ngại quan hệ tình dục, né tránh việc quan hệ, tự ti khi quan hệ tình dục.

- Nam giới không nhận biết được khi nào sắp đạt cực khoái do đó không thể kiểm soát được việc xuất tinh.

- Chỉ mới kích thích ở bên ngoài hoặc vừa đưa cậu nhỏ vào âm đạo người phụ nữ và nhấp được vài lần là nam giới đã xuất tinh.

Nguyên nhân gây xuất tinh sớm

Các chuyên gia cũng cho biết, nam giới bị xuất tinh sớm có thể do một số nguyên nhân chủ yếu như sau:

- Do nam giới thủ dâm quá nhiều.

- Nam giới bị dài hoặc hẹp bao quy đầu cũng bị xuất tinh sớm.

- Do nam giới mới quan hệ, ít quan hệ tình dục, ít tiếp xúc với nữ giới, thiếu kiến thức về giới tính.

- Do tâm lý căng thẳng, mệt mỏi, xích mích giữa vợ chồng...

- Quan hệ lén lút, vội vàng cũng có thể gây xuất tinh sớm.

- Do thể lực của nam giới yếu, nam giới ít vận động, cơ thể yếu ớt hoặc do bẩm sinh.

- Đặc biệt, nam giới bị xuất tinh sớm cũng có thể do mắc một số bệnh nam khoa như: viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn, tiểu đường, viêm niệu đạo...

Các chuyên gia khám nam khoa khuyên rằng, nam giới bị xuất tinh sớm nên điều trị càng sớm càng tốt. Bởi hiện tượng này không chỉ khiến nam giới tự ti, lo lắng mà còn đe dọa trực tiếp đến hạnh phúc gia đình và sức khỏe sinh sản của nam giới.

Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia Phòng khám Thái Hà về hiện tượng xuất tinh sớm. Hy vọng qua bài viết này bạn đọc đã lý giải được vấn đề vì sao nam giới bị xuất tinh sớm? Nếu bạn cần tư vấn thêm về vấn đề này, hãy gọi điện đến đường dây nóng 0365.116.117 - 0365 116 117 hoặc chat yahoo để được các chuyên gia tư vấn trực tiếp.

Đánh giá: 
Xuất tinh sớm là gì, nguyên nhân gây xuất tinh sớm?
Điểm trung bình:  8.1 /  10 (  87 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?