bannerhome
bnpk_cl
banner_3h
banner_txt1
banner_txt2
banner_txt3
banner_txt4

Bệnh viêm tinh hoàn

Lượt xem: 2332
Đánh giá :
Bệnh viêm tinh hoàn
Điểm trung bình: 8.4 / 10 ( 16 lượt đánh giá )

Bệnh viêm tinh hoàn là tình trạng bị viêm 1 hoặc cả 2 bên tinh hoàn. Đây là viêm nhiễm thường gặp ở nam giới, có nhiều nguyên nhân gây ra chứng viêm tinh hoàn như chấn thương, vi khuẩn, virut. Bệnh viêm tinh hoàn dễ gây ra các chứng bệnh như: giãn tĩnh mạch tinh, viêm tiền liệt tuyến và những rối loạn chức năng sinh lý khác... thậm chí dẫn tới vô sinh.

Theo các chuyên gia, trong các bộ phận quan trọng của hệ thống sinh sản nam giới, tinh hoàn thường ít được chú ý. Tuy nhiên, đây lại là một bộ phận vô cùng quan trọng để duy trì chức năng sinh sản cũng như hoạt động tình dục.

 Bệnh viêm tinh hoàn
Bệnh viêm tinh hoàn

Nguyên nhân bệnh viêm tinh hoàn

Nguyên nhân thông thường gây ra viêm tinh hoàn là do nhiễm vi khuẩn hay do vi rút quai bị xâm nhập. Đôi khi nó xuất hiện với những biểu hiện của sự viêm nhiễm mào tinh hoàn. Ngoài nguyên nhân trên, viêm tinh hoàn có thể cũng phát sinh dưới kết quả truyền nhiễm của tuyến tiền liệt hay một bệnh truyền nhiễm ở đường sinh dục gây nên nữa.

Căn bệnh này là nỗi ảm ảnh của những nam giới từng mắc bệnh quai bị lúc nhỏ vì theo các nhà khoa học, có tới 1/3 nam giới bị bệnh quai bị sau khi dậy thì sẽ mắc phải chứng bệnh viêm tinh hoàn.

Việc xác định rõ nguyên nhân bạn bị viêm tinh hoàn rất quan trọng vì sẽ giúp các bác sĩ lập phác đồ điều trị nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Triệu chứng bệnh viêm tinh hoàn

Theo các bác sĩ Nam Khoa Phòng Khám Thành Đức, bệnh viêm tinh hoàn có những biểu hiện sau:

- Sốt cao, ớn lạnh

- Tinh hoàn bị sưng to, đau nhức. Nếu có mủ thì khi chạm vào sẽ thấy cảm giác hơi đau.

- Đau tinh hoàn, đau lây sang các vùng như bìu tinh hoàn, háng và bẹn.

- Trẻ em mắc viêm tinh hoàn do virut có thể thấy tuyến dưới má sưng đỏ và đau.

- Thường có thêm triệu chứng vùng da ở bìu tinh hoàn sưng đỏ, bên trong tích dịch.

- Bạch cầu trong máu tăng cao, tế bào bạch cầu hạt trung tính tăng cao, kiểm tra nước tiểu, có thể thấy huyết niệu và cầu bạch huyết dưới kính soi.

Bệnh viêm tinh hoàn cần chú ý

- Chế độ ăn hợp lý. Phương pháp này áp dụng cho việc điều trị viêm tinh hoàn cấp tính, đặc biệt là khi bị sốt mất khá nhiều năng lượng vì vậy cần bổ sung nhiệt lượng đặc biệt là thực phẩm có nhiều đường, giàu protein, vitamin và calo.

- Tắm nóng – lạnh. Những người bị bệnh giai đoạn đầu áp dụng liệu pháp lạnh hoặc tắm bồn nước lạnh để làm giảm phù nề và chảy dịch ra từ dương vật; Với người bệnh giai đoạn muộn có thể tắm bồn nước nóng để thúc đẩy tiêu viêm.

- Liệu pháp trị liệu thông thường: Viêm tinh hoàn cấp tính là biến chứng do viêm nhiễm gây ra. Vì vậy, thích hợp với việc áp dụng phương pháp điều trị viêm tinh hoàn bằng liệu pháp trị liệu thông thường. Người mắc bệnh nên nghỉ ngơi 3-5 ngày, nâng cao bìu và mặc quần phù hợp để làm giảm sức nặng của bìu gây ra sưng, đau và các triệu chứng khác.

- Trong thời gian điều trị, người bệnh nên nằm nghỉ ngơi, cố định phần bìu, áp nóng lên vùng bị viêm. Phần da của bìu sưng tấy, dùng dung dịch thuốc áp nóng để làm giảm tình trạng viêm nhiễm. Khi bệnh chuyển thành apxe thì có thể có mủ hoặc dịch chảy ra từ tinh hoàn. Khi mủ hết thì bệnh sẽ giảm.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thành Đức về Bệnh viêm tinh hoàn. Nếu còn thắc mắc, bạn có thể gọi điện tới số 01662.285.888 để được tư vấn trực tiếp.

Bạn cần được tư vấn ngay?

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Đau tức tinh hoàn do đâu?
Đau tức tinh hoàn do đâu?
Đau tức tinh hoàn có những nguyên nhân nào? Đó là thắc mắc của nhiều...
Đau 1 bên tinh hoàn
Đau 1 bên tinh hoàn
Đau 1 bên tinh hoàn là hiện tượng tương đối phổ biến và chiếm tỷ...
Viêm mào tinh hoàn
Viêm mào tinh hoàn
Viêm mào tinh hoàn là một bệnh khá phổ biến ở hệ thống sinh dục nam....
Đau tinh hoàn sau khi quan hệ là bị gì?
Đau tinh hoàn sau khi quan hệ...
Tinh hoàn là bộ phận rất nhạy cảm, chỉ cần một sơ xuất nhỏ cũng...