Bệnh viêm vùng chậu

 • cập nhật lần cuối: 23-11-2022 14:25:17
 • Tham vấn y khoa: 
Lượt xem: 4153

Viêm vùng chậu là một bệnh lý chỉ tình trạng nhiễm trùng ở cơ quan sinh dục nữ. Bình thường, cổ tử cung sẽ là nơi ngăn chặn vi khuẩn ở âm đạo xâm nhập vào các cơ quan bên trong. Nếu cổ tử cung bị hở hoặc vì một lý do nào đó thì vi khuẩn sẽ xâm nhập vào các cơ quan bên trong bao gồm: tử cung, vòi trứng, buồng trứng và gây viêm nhiễm. Các cơ quan này bị nhiễm trùng có thể dẫn đến vô sinh.

Tham khảo thêm:

Làm thế nào để giảm nguy cơ mắc bệnh viêm vùng chậu?

- Khi bị bệnh lây truyền qua đường tình dục, hãy đi khám bệnh và được điều trị ngay.

- Cách chắc chắn tránh bệnh lây truyền qua đường tình dục là không quan hệ tình dục, hoặc chỉ quan hệ với những người không bị bệnh.

- Bao cao su có thể giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục nếu sử dụng đúng cách và dùng mỗi lần khi có quan hệ tình dục.

- Vệ sinh bộ phận sinh dục, lỗ tiểu hoặc thụt rửa sau quan hệ tình dục sẽ không ngừa được bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Bệnh viêm vùng chậu

Làm thế nào để biết đã bị viêm vùng chậu?

Không có xét nghiệm để chẩn đoán viêm vùng chậu. Thường chính bác sĩ sẽ quyết định bạn có bị bệnh hay không từ các triệu chứng của bạn. Bác sĩ có thể khám bạn và cho xét nghiệm tìm chlamydia hoặc bệnh lậu. Các bệnh lây truyền qua đường tình dục này thường gây viêm vùng chậu.

Nguyên nhân gây bệnh viêm vùng chậu?

- Viêm vùng chậu là một biến chứng của một vài bệnh lây truyền qua đường tình dục. Bạn có thể bị bệnh lây truyền qua đường tình dục khi quan hệ tình dục với người bị bệnh.

- Nếu bạn không điều trị bệnh lây truyền qua đường tình dục, bệnh sẽ diễn tiến nặng hơn. Viêm vùng chậu xảy ra khi nhiễm trùng lan đến tử cung và các cơ quan khác khiến cho bạn có thể không có con sau này.

- Những phụ nữ có thói quen thụt rửa sẽ có nguy cơ bị viêm vùng chậu cao hơn những phụ nữ không thụt rửa. Việc thụt rửa dẫn đến những thay đổi bất lợi cho các vi khuẩn khỏe mạnh sống trong âm đạo gây ra bệnh viêm âm đạo.

Ai có nguy cơ bị viêm vùng chậu?

- Phụ nữ tuổi sinh đẻ quan hệ tình dục tích cực là những người có nguy cơ bị viêm vùng chậu nhiều . Phụ nữ quan hệ tình dục với càng nhiều người thì nguy cơ bị bệnh càng cao.

- Phụ nữ dưới 25 tuổi có nguy cơ bị bệnh nhiều hơn phụ nữ trên 25 tuổi.

- Phụ nữ thường xuyên thụt rửa âm đạo có nguy cơ bị bệnh cao hơn các phụ nữ không thụt rửa.

Các triệu chứng của viêm vùng chậu là rất phổ biến có người triệu chứng rất nhẹ những có người thì rất trầm trọng như:

- Đau vùng bụng dưới.

- Sốt.

- Tiết dịch âm đạo bất thường kèm có mùi hôi.

- Đau khi giao hợp.

- Ra huyết âm đạo giữa chu kỳ.

Khi biết mình đã mắc bệnh bạn cần đến ngay các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa uy tín để khám chữa kịp thời, tránh các biến chứng không mong muốn xảy ra.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia phòng khám phụ khoa Thái Hà về nguyên nhân, triệu chứng và cách phòng ngừa bệnh viêm vùng chậu cho các chị em. Nếu còn thắc mắc, bạn có thể gọi điện tới số 0365.116.117 để được tư vấn.

Đánh giá: 
Bệnh viêm vùng chậu
Điểm trung bình:  8.3 /  10 (  94 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?

 • Nguyên nhân gây viêm vùng chậu Nguyên nhân gây viêm vùng chậu
  Viêm vùng chậu là chỉ tình trạng nhiễm trùng ở cơ quan sinh dục nữ bao gồm viêm nhiễm tử cung, vòi trứng, buồng trứng, phúc mạc chậu và các cơ quan lân cận. Phần lớn các trường hợp Viêm vùng ch...
  Xem chi tiết
 • Dấu hiệu viêm vùng chậu Dấu hiệu viêm vùng chậu
  Viêm vùng chậu là bệnh lý thường gặp ở chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Đây là tình trạng nhiễm trùng ở cơ quan sinh dục nữ bao bao gồm: tử cung, vòi trứng, buồng trứng và các cơ quan lâ...
  Xem chi tiết