Nguyên nhân đi tiểu nhiều lần

Lượt xem: 3163
Đánh giá :
Điểm trung bình: 9.1 / 10 ( 30 lượt đánh giá )

Điều tiểu nhiều lần có thể xảy ra vào cả ban ngày cũng như ban đêm. Nguyên nhân đi tiểu nhiều cũng rất đa dạng. Dưới đây, các chuyên gia Nam Khoa Phòng Khám đa khoa Thành Đức xin giới thiệu một số nguyên nhân đi tiểu nhiều lần phổ biến:

Tham khảo thêm:

nguyen-nhan-di-tieu-nhieu
Nguyên nhân đi tiểu nhiều

Nguyên nhân đi tiểu nhiều lần

- Yếu tố tinh thần: Tiểu nhiểu lần là triệu chứng thường gặp liên quan tới stress, căng thẳng, lo lắng, trầm cảm...

- Bệnh tiểu đường: Bệnh thường kèm theo các triệu chứng đi tiểu nhiểu lần kèm sụt cân, háo nước, khô da...

- Nhiễm trùng đường tiểu: Do vi khuẩn, virút, nấm và ký sinh trùng xâm nhập gây viêm nhiễm toàn bộ đường tiết niệu hoặc chỉ một số phần của nó như viêm niệu đạo, viêm bàng quang, viêm niệu quản hoặc viêm đài bể thận. Các triệu chứng khác bao gồm: sốt hoặc đi tiểu đau buốt, tiểu ra máu, ngứa bộ phận sinh dục, nước tiểu đục…

- U xơ tuyến tiền liệt (phì đại lành tính tiền liệt tuyến): Tuyến tiền liệt phát triển gây hẹp niệu đạo.

- Sỏi niệu đạo: Khi viên sỏi di chuyển trong hệ niệu (niệu quản, bàng quang, niệu đạo) sẽ dẫn đến tắc nghẽn đầu ra và kết quả là làm gia tăng số lần đi tiểu, các triệu chứng khác đi kèm có thể gồm: đi tiểu đau (không phải lúc nào cũng có trong tình huống viên sỏi nhỏ hơn), đau vùng thận, nước tiểu giảm hoặc tiểu ra máu.

- Yếu tố thần kinh: Do các nguyên nhân thần kinh gây nên sự hoạt động quá mức của bàng quang mà hậu quả từ các tổn thương của não, của tủy sống (đặc biệt là xương cụt) hoặc dây thần kinh ngoại vi điều khiển hoạt động của bàng quang. Có thể được kết hợp với các bệnh lý khác về thần kinh như: bệnh Parksinon, bệnh xơ cứng rải rác, bệnh lý thần kinh do đái tháo đường, herpes zoster và biến chứng thần kinh của bệnh giang mai.

- Suy tuyến thượng thận: gây giảm tiết các hormone từ tuyến thượng thận. Các triệu chứng bao gồm: mệt mỏi, ăn không thấy ngon, sụt cân, buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy, huyết áp thấp, hạ đường huyết và trầm cảm.

- Chế độ ăn uống: Nếu như đi tiểu nhiều lần trong ngày mà mỗi lần đi tiểu lượng nước tiểu nhiều và không kèm theo bất kì triệu chứng gì khác thì đó có thể là do thường xuyên uống quá nhiều nước không, đặc biệt là những người có thói quen hay uống trà hoặc do ăn các loại thực phẩm, hoa quả có chưa nhiều nước, lợi tiểu.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Nam Khoa Phòng Khám Thành Đức chúng tôi về nguyên nhân đi tiểu nhiều. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp lịch khám bệnh. Bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng: 01662.285.888  hoặc nhận tư vấn trực tiếp qua yahoo.

Bạn cần được tư vấn ngay?

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Đi tiểu nhiều lần trong ngày là bệnh gì?
Đi tiểu nhiều lần trong...
Đi tiểu nhiều lần trong ngày mặc dù không uống nhiều nước là...
Cách chữa bệnh tiểu nhiều
Cách chữa bệnh tiểu nhiều
Tiểu nhiều lần, tiểu cấp, tiểu dắt thường xuất hiện khi bị nhiễm...
Bệnh tiểu đêm nhiều lần
Bệnh tiểu đêm nhiều lần
Bệnh tiểu đêm nhiều lần là tình trạng người bệnh phải thức giấc...
Tiểu nhiều lần có phải là bệnh lý hay không?
Tiểu nhiều lần có phải...
Thực chất có nhiều tình trạng tiểu nhiều lần có thể phân thành...
Tiểu nhiều về đêm: Dấu hiệu của nhiều bệnh
Tiểu nhiều về đêm: Dấu...
Nếu bạn bị đi tiểu nhiều về đêm và liên tục trong nhiều đêm thì...