Apxe hậu môn không chữa trị có tự khỏi không?

  • cập nhật lần cuối: 23-11-2022 14:40:53
  • Tham vấn y khoa: 
Lượt xem: 5126

Apxe hậu môn trực tràng là những nhiềm trùng vùng hậu môn- trực tràng, thường gặp ở trẻ em và thanh niên, có rất nhiều bệnh nhân bị apxe hậu môn nhưng không đi chữa trị, cho rằng cứ để lâu ngày sẽ tự khỏi, đây là một quan niệm sai lầm. Apxe hậu môn trực tràng làm bệnh nhân đau đớn, khổ sở vì vùng hậu môn rất nhạy cảm với cảm giác đau. Các tư thế ngồi, đi lại và là ngồi theo kiểu cưỡi ngựa, như ngồi trên xe đạp, xe máy…làm bệnh nhân rất đau đớn. Vì vậy khi bị Apxe hậu môn sẽ gây khó khăn, cản trở gần như tất cả các hoạt động của người bệnh. Nếu điều trị không kịp thời và đúng quy cách hậu quả tất yếu là Rò hậu môn. Vì bệnh nhân quá đau và hậu quả của nó là Rò hậu môn nên bệnh rất cần được xử trí đúng lúc và đúng kỹ thuật.

Sau đây là một số ý kiến của các chuyên gia về vấn đề apxe hậu môn Phòng khám đa khoa Thái Hà:

axpe-hau-mon

Apxe hậu môn không chữa có thể tự khỏi được không?

Các chuyên gia cho rằng apxe hậu môn thường không tự khỏi được, nếu để cho bệnh phát triển thì apxe hậu môn gây loét ở vùng da quanh hậu môn và hố chậu trực tràng hậu môn, từ đó hình thành rò hậu môn. Nếu dịch mủ được dẫn lưu thì triệu chứng tạm thời giảm bớt, sau đó ổ apxe có thể liền lại, dịch mủ không ngừng tích tụ, vùng viêm nhiễm lan rộng hơn, lại xuất triệu chứng, đồng thời có thể xuất hiện ổ apxe, bệnh có nguy cơ tái phát.

Vì vậy người bệnh khi phát hiện có dấu hiệu bị apxe hậu môn phải kịp thời đi khám để điều trị, không nên có tư tưởng để cho bệnh tự khỏi, càng sớm điều trị bệnh càng nhanh bình phục.

Mắc bệnh apxe hậu môn nên làm thế nào?

Nếu bạn bị apxe hậu môn, không nên hoang mang, nên chọn phòng khám có chuyên khoa về hậu môn trực tràng để điều trị. Phòng khám đa khoa Thái Hà đã áp dụng kỹ thuật HCPT (High frequency- Capacity- Pile- Treatment) với nhiều ưu điểm như: thời gian phẫu thuật ngắn, không gây đau đớn, không ảnh hưởng đến các tổ chức thần kinh xung quanh hậu môn, quá trình hồi phục nhanh, không tái phát. Phương pháp phẫu thuật này vượt trội hơn hẳn so với phương pháp điều trị truyền thống với vết mổ lớn, gây đau đớn cho bệnh nhân, thời gian bình phục lâu hơn.

Các chuyên gia khuyến cáo rằng: Bệnh apxe hậu môn không nên coi thường, để lâu dần bệnh sẽ thêm nặng. Nếu mắc bệnh, bạn nên sớm đến khám và điều trị kịp thời, tránh những nguy hại về sau. Ngoài ra, hàng ngày nên chú ý giữ vệ sinh sạch sẽ khi ăn uống, tạo thói quen đi đại tiện đúng giờ, giữ vệ sinh sạch sẽ vùng hậu môn sau khi đi đại tiện để phòng tránh bệnh áp xe hậu môn.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thái Hà về bệnh apxe hậu môn. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc gì, có thể tư vấn trực tiếp với các chuyên gia. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký khám bệnh. Có thể được ưu tiên sắp xếp bác sĩ khám bệnh hoặc bạn có thể gọi đến đường dây nóng: 0365.116.117 cũng có thể tư vấn trực tiếp qua yahoo.

Đánh giá: 
Apxe hậu môn không chữa trị có tự khỏi không?
Điểm trung bình:  7.1 /  10 (  89 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?