Không cắt bao quy đầu có sao không?

  • cập nhật lần cuối: 01-01-1970 08:00:00
  • Tham vấn y khoa: 
Lượt xem: 3778

Bao quy đầu là một lớp da bọc kín quy đầu của dương vật từ khi nam giới sinh ra. Thông thường, khi lớn lên lớp bao da quy đầu này sẽ tự tuột xuống để lộ ra quy đầu của dương vật. Nhưng cũng có trường hợp bao quy đầu dài hoặc hẹp, không thể tự tuột xuống được. Theo các chuyên gia, khi bị hẹp hoặc dài bao quy đầu nam giới nên phẫu thuật cắt bao quy đầu để tránh những ảnh hưởng tới sức khoẻ và khả năng sinh sản. Vậy không cắt bao quy đầu sẽ có những ảnh hưởng gì? dưới đây sẽ là câu trả lời cho bạn.

Tham khảo thêm:

khong-cat-bao-quy-dau-co-sao-khong
Không cắt bao quy đầu có bị làm sao không?


Không cắt bao quy đầu có ảnh hưởng gì không?

Cắt bao quy đầu là một tiểu phẫu đơn giản, cần thiết đối với những nam giới bị hẹp hoặc dài bao quy đầu. Hẹp bao quy đầu là hiện tượng lớp bao da quy đầu không thể tuột xuống được khi dương vật ở trạng thái bình thường cũng như khi cương cứng. Dài bao quy đầu là hiện tượng bao quy đầu quá dài trùm kín đầu dương vật ngay cả khi dương vật cương cứng, nhưng có thể dùng tay kéo xuống được.

Khi bao quy đầu bị dài và hẹp nhưng không được cắt bỏ sẽ gây ra một số ảnh hưởng như:

- Gây viêm nhiễm dương vật: Bao quy đầu quá dài và đặc biệt là hẹp bao quy đầu sẽ khiến cho việc vệ sinh quy đầu khó khăn. Khi đi tiểu nước tiểu sẽ bị bít tắc, đọng lại ảnh hưởng đến bàng quang, gây viêm nhiễm bàng quang. Mặt khác, dưới lớp bao da quy đầu thường xuyên tiết ra các chất bã nhờn nếu không được rửa trôi thường xuyên,các cặn bã này sẽ tích tụ lại, gây viêm nhiễm, lở loét dương vật và có thể kéo theo nhiều bệnh lý nguy hiểm như: ung thư dương vật, viêm đường tiết niệu...

- Ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của dương vật: Bao quy đầu quá dài và hẹp sẽ bao bọc, thắt chặt đầu dương vật, làm hạn chế khả năng phát triển của dương vật, khiến quy đầu dương vật bé hơn so với bình thường ảnh hưởng đến đời sống tình dục về sau.

- Ảnh hưởng đến đời sống tình dục: Khi bao quy đầu dài và hẹp bọc kín đầu dương vật sẽ gây khó khăn và làm giảm khoái cảm trong khi quan hệ tình dục. Đặc biệt, đối với những nam giới bị hẹp bao quy đầu, khi dương vật cương cứng, quy đầu bị bít tắc nên sẽ rất đau đớn, thậm chí không thể quan hệ tình dục.

- Dẫn đến hiện tượng xuất tinh sớm, gây vô sinh: Khi nam giới bị hẹp và dài bao quy đầu, phần quy đầu sẽ luôn được bao bọc nên sẽ rất nhạy cảm và rất dễ gây ra hiện tượng xuất tinh sớm. Mặt khác, đối với những người bị hẹp bao quy đầu, đầu dương vật bị bít tắc nên việc xuất tinh sâu vào trong sẽ rất khó do đó rất dễ bị vô sinh.

Trên đây là một số ảnh hưởng của hiện tượng hẹp và dài bao quy đầu nếu không được cắt bỏ. Vậy bao quy đầu bình thường có nên cắt bỏ không? Theo các chuyên gia Phòng khám Thái Hà, bao quy đầu bình thường sẽ không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe cũng như đời sống tình dục của nam giới. Tuy nhiên, việc cắt bao quy đầu sẽ mang lại rất nhiều lợi ích như: giảm nguy cơ viêm nhiễm, ung thư dương vật, giúp tránh xuất tinh sớm và kéo dài thời gian quan hệ. Do đó, nếu có điều kiện chúng tôi khuyên bạn vẫn nên làm tiểu phẫu cắt bớt bao quy đầu, nhưng bạn nhớ là phải chọn những cơ sở y tế hoặc phòng khám chuyên khoa uy tín để đảm bảo an toàn và tránh những biến chứng về sau nhé.

Trên đây là chia sử của các chuyên gia Phòng khám Thái Hà về những ảnh hưởng khi không cắt bao quy đầu. Nếu còn thắc mắc nào, bạn có thể gọi điện đến số 0365.116.117 - 0365 116 117 hoặc chat yahoo để được các chuyên gia tư vấn trực tiếp.

Đánh giá: 
Không cắt bao quy đầu có sao không?
Điểm trung bình:  7.8 /  10 (  56 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?